Chả tôm thịt cuốn đậu bắp chiên vàng

Nguyên liệu dành cho 4 người: Thịt heo bằm khoảng 200 gram (cả phần nạc và mỡ); tôm đất hay tôm sú: 200 gram; giò sống; 20 trái đậu bắp( lựa trái vừa và hơi dài); hành tím; tỏi và gia vị nêm nếm…

Cách thực hiện như sau: Đầu tiên, thịt heo mua về rửa sạch và bằm nhuyễn, tôm bóc vỏ bỏ đầu, rút chỉ đen trên lưng rồi băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Tất cả trộn đều cùng với giò sống và ướp vào đó một ít bột nêm, bột ngọt, tiêu xay và một ít nước mắm ngon trong vòng 20-30 phút cho gia vị ngấm đều. Nếu ai muốn ăn cay thì băm vào thêm một ít ớt tươi.

Tiếp tục, đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và để thật ráo.

Sau đó, bôi ít dầu ăn vào tay để chống dính, lấy một ít nguyên liệu nặn viên tròn xung quanh đầu đậu bắp. Nhúng miếng đậu bắp quấn tôm qua 1 lớp bột mì khô cho đỡ dính rồi vo tròn lại. Lần lượt làm như vậy cho hết phần nguyên liệu.

Tiếp đến là cho dầu ăn vào chảo, khi dầu tật nóng thả từng miếng chả tôm thịt bọc đậu bắp vào chiên vàng đều với lửa vừa, không nên chiên lửa lớn quá, sẽ không ngon. Cuối cùng, trước khi xếp vào dĩa nên để qua một lớp giấy thấm dầu, cho thành phẩm hơi ráo rồi mới dùng.

Chả tôm cuốn đậu bắp thường ăn nóng, kèm với tương ớt hoặc xì dầu đều được. Vị ngọt của tôm thịt, mùi thơm và dẻo của đậu bắp sẽ rất hấp dẫn nhiều thực khách khó tính. Với hình thức khá đẹp mắt, cũng có thể dùng món Chả tôm cuốn đậu bắp như một món khai vị hấp dẫn, mỗi khi nhà có tiệc.