Các điểm du lịch Ninh Hải đón khách dịp Tết Nguyên đán

Tết năm nay, thời tiết tại tỉnh ta tương đối đẹp và thuận lợi với trời trong xanh và nắng ấm nên lượng khách ngoài tỉnh đổ về các điểm du lịch khá đông nhất là các khu du lịch biển.

Do đó, từ mùng 2 Tết, khách du lịch khắp nơi bắt đầu đổ về các khu du lịch, nghỉ dưỡng rất đông. Tại các tuyến đường về các khu du lịch trở nên rất nhộn nhịp nhất là tuyến đường về khu du lịch vịnh Vĩnh Hy, Hang Rái, các vườn nho và cụm du lịch tâm linh Trùng Sơn Cổ Tự, Thiền Viện Trúc lâm và Tổ đình Trùng Khánh.

Khách tham quan chụp ảnh khu du lịch Hang Rái.

Theo ghi nhận vào sáng Mùng 3 Tết, tại cầu cảng Vĩnh Hy rất đông du khách tập trung để được sắp xếp lên tàu đi tham quan vịnh và lặn ngắm san hô; các nhà hàng nổi đón rất nhiều du khách đến ăn uống và ngắm cảnh trên vịnh. Năm nay, nhờ thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát cuả các ban ngành chuyên môn về an toàn giao thông đường thủy nội địa nên các chủ phương tiện kinh doanh dịch vụ vận tải khách du lịch chấp hành nghiêm các điều kiện đảm bảo an toàn cho du khách. Lực lượng Bộ đội Biên phòng Vĩnh Hy thường xuyên tuần tra, kiểm soát tàu thuyền ra vào cảng, đảm bảo an ninh trật trong việc đón trả khách, đồng thời kiên quyết yêu cầu du khách nghiêm túc thực hiện việc mặc áo phao trước khi tàu xuất bến.

Anh Nguyễn Minh Quân, khách du lịch từ thành phố Đà Lạt cho biết: năm nào cũng vậy anh cùng gia đình đều đến Ninh Thuận để du lịch, theo anh năm nay thời tiết quá đẹp và thuận lợi để du khách được thưởng ngoạn và chụp những tấm ảnh lưu niệm tại các khu du lịch biển của Ninh Thuận, sau đó anh và gia đình sẽ tiếp tục tham quan tại các vườn nho Thái An, tháp cổ và các địa điểm du lịch tâm linh. Anh Quân cũng cho biết rất ấn tượng về sự phát triển của du lịch trong những năm gần đây và đặc biệt ấn tượng với phong cách làm du lịch cũng như thái độ thân thiện của người dân địa phương.

Du khách đến Lễ Tổ đình Trùng Khánh.

Địa điểm nổi tiếng về thiên đường chụp ảnh Hang Rái là nơi mà hầu hết khách du lịch nào cũng muốn ghé thăm khi đến Ninh Thuận. Ngay từ 7h sáng, đã có hàng đoàn xe du lịch đến mua vé vào tham quan, check in. Để có những bức ảnh đẹp, du khách đã không ngại cái nắng, cái gió để hòa mình vào thiên nhiên đẹp kỳ vĩ và hoang sơ của Hang Rái.

Với những bước đi đúng hướng, du lịch Du lịch Ninh Thuận đã và đang khẳng định vị trí cuả mình trên bản đồ du lịch của Việt Nam; du khách khi đến với Ninh Thuận đều có nhiều ấn tượng về vùng đất đầy nắng và đầy gió. Tiếp chuyện với bạn Nguyễn Minh Phú, tỉnh Bình Dương đang cùng nhóm bạn du lịch bằng xe máy, bạn Phú cho biết: nghe đến Ninh Thuận đã lâu hôm nay mới có dịp đến du lịch, phải nói Ninh Thuận sở hữu nhiều địa điểm du lịch rất đẹp và hoang sơ tạo cảm giác thích thú đến khách du lịch, mình sẽ cố gắng trong 2 ngày sẽ cùng nhóm bạn đến tham những địa điểm du lịch nổi tiếng của Ninh Thuận như: biển Ninh Chữ, Tháp Pô Klong Ga Rai, vườn nho Ba mọi ..vv. Nói chung, du lịch Ninh Thuận rất tuyệt vời, trong thời gian tới nếu có dịp mình sẽ cố gắng trở lại tham quan và giới thiệu đến mọi người cùng biết về Ninh Thuận.