Đồng chí Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị đón Tết ở xã Phước Tiến

Ngày 21-1, đồng chí Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị đón tết ở xã Phước Tiến (Bác Ái).

Theo báo cáo của UBND xã Phước Tiến, để chuẩn bị chào đón xuân mới Canh Tý-2020, UBND xã chỉ đạo bộ phận chuyên môn, các thôn tập trung triển khai nhiều hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán cho người dân như: Tổ chức đêm văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân, trò chơi dân gian, hội thi gói bánh chưng, trang trí hoa mai. Cùng với đó, hoạt động an sinh xã hội chăm lo tết cho các đối tượng chính sách cũng được quan tâm; chi tiền quà tết của Chủ tịch nước và Chủ tịch UBND tỉnh cho 217 đối tượng người có công, người hoạt động kháng chiến, bệnh binh, với số tiền trên 75 triệu đồng; tiếp nhận và cấp phát 24.780 kg gạo cho 369 hộ nghèo; năm nay, ngoài những phần quà của Chủ tịch nước, UBND tỉnh, xã vận động các doanh nghiệp và cá nhân đóng góp 319 suất quà tặng cho các hộ nghèo. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm được chú trọng; góp phần phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán vui tươi, phấn khởi.

Đồng chí Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, chúc Tết xã Phước Tiến.

Tại buổi thăm, kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc cán bộ, công chức xã tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, đoàn kết xây dựng xã nhà ngày càng phát triển. Đối với công tác chăm lo tết cho nhân dân; đồng chí đề nghị địa phương tập trung rà soát và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách; đảm bảo cho mọi người dân trên địa bàn đều được đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Đồng chí Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi một số hộ gia đình trên địa bàn xã Phước Tiến.

Dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm hỏi về tình hình chuẩn bị đón tết của một số hộ gia đình tại địa phương; chúc bà con đón một mùa xuân mới vui tươi, hạnh phúc.