Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2020

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 2-1, Đoàn thanh tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) do Sở Y tế chủ trì đã kiểm tra tại 2 cơ sở: Công ty TNHH TM-DV Thủy Mộc Ninh Thuận và Công ty TNHH và DV Tuấn Vạn Tường.

Tại nơi đến kiểm tra, Đoàn đã tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm xác định các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm (ATTP), hồ sơ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất; việc sử dụng phụ gia, hóa chất hỗ trợ chế biến…

Đoàn thanh tra lấy mẫu test nhanh thực phẩm. Ảnh: M.Dung

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, hầu hết các cơ sở kinh doanh đều chấp hành tốt các quy định về ATTP. Riêng đối với Công ty TNHH và DV Tuấn Vạn Tường, Đoàn đã nhắc nhở cơ sở trang bị các thiết bị phòng chống côn trùng, động vật gây hại cho khu vực chế biến để thực phẩm bảo đảm an toàn, vệ sinh trước khi đến tay người tiêu dùng.