Báo chí châu Á: Bàn thắng muộn của Đức Chinh đã tiễn ‘những chú sư tử trẻ’ Singapore

Tờ Straitstimes và hãng tin Fox Sports Asia nhận định bàn thắng ở phút 85 trên sân Rizal Memorial (Philippines) của Hà Đức Chinh tối 3/12 chính thức trở thành lời từ biệt với đội tuyển Singapore tại SEA Games 2019.

Fox Sports Asia đánh giá đội tuyển Việt Nam là phía làm chủ trận đấu và chiến thắng trước Singapore là trận thắng thứ tư liên tiếp của “rồng vàng” tại bảng B môn bóng đá nam SEA Games 2019. Về phần mình, đây là trận thua thứ 3 của Singapore trong 4 trận vòng bảng.

Tờ Straitstimes trong khi đó lại nhắc lại lịch sử thi đấu trước đây giữa đội tuyển Việt Nam và Singapore tại SEA Games. Theo đó, SEA Games 2007 Singpore giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam trong trận vòng bảng và trận tranh huy chương đồng. Năm 2013, “những chú sư tử trẻ” thắng Việt Nam với tỷ số 1-0. Nhưng 6 năm sau đó, Singapore phải nhận thất bại.

Pha tranh bóng giữa cầu thủ hai đội. Ảnh: Straitstimes

Straitstimes thừa nhận trên thực tế đội tuyển Singapore nhận tin sẽ chia tay giải đấu từ khi bóng chưa lăn trên sân Rizal Memorial bởi Thái Lan đã giành chiến thắng 2-0 trước Lào cùng ngày 3/12.

Singapore đứng thứ 5 trong nhóm 6 đội bảng B với chỉ 1 điểm, Việt Nam dẫn đầu bảng với 12 điểm, theo sau là Indonesia và Thái Lan cùng được 9 điểm còn Lào nhận 4 điểm.

Theo TTXVN/Báo Tin tức