Đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác Lãnh sự quán nước Cộng hòa Áo

Ngày 20-11, đồng chí Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác Lãnh sự quán nước Cộng hòa Áo tại TP.Hồ Chí Minh, do ông Dietmar Schawank, Tham tán thương mại Áo làm trưởng đoàn đến thăm và trao đổi một số nội dung liên quan đến đề xuất Dự án đầu tư trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận sử dụng vốn vay ODA.

Theo đề án, tổng vốn vay để đầu tư trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh khoảng 391 tỷ đồng, chủ yếu phục vụ cho các khoa: Ung bướu, tim mạch can thiệp và Chẩn đoán hình ảnh. Nếu dự án thành công, dự kiến vào quý I-2024, các trang thiết bị sẽ được bàn giao và đưa vào sử dụng.

Thay mặt đoàn công tác, ông Dietmar Schawank cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh. Ông cho biết, hơn 20 năm qua, Chính phủ Áo đã cung cấp nhiều khoản vay ưu đãi cho Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực y tế. Chủ trương đầu tư trang thiết bị y tế phục vụ điều trị và chẩn đoán các bệnh ung bướu, tim mạch cho bệnh viện địa phương là hết sức quan trọng, cần thiết, đáp ứng nhu cầu của người dân. Trên vai trò là Tham tán thương mại, ông Dietmar Schawank hứa sẽ nỗ lực tham mưu, phối hợp, hỗ trợ, giúp đôi bên hoàn tất các quy trình, thủ tục vay vốn, các điều kiện để tỉnh có thể tiếp cận vốn vay ưu đãi, cũng như giới thiệu nhà xuất khẩu, cung ứng trang thiết bị có năng lực, bảo đảm chất lượng, góp phần giúp tỉnh đạt mục tiêu nâng cao năng lực cho bệnh viện địa phương.

Đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác Lãnh sự quán nước Cộng hòa Áo.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn chuyến thăm của đoàn công tác và sự quan tâm của Chính phủ Áo đã giúp đỡ, cung cấp các nguồn vốn vay ODA cho tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí cho biết, tỉnh đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo sức khỏe cho người dân. Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận, thực hiện được nhiều kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh do các bệnh viên Trung ương chuyển giao, góp phần giảm chi phí, được sự đồng tình, tin tưởng từ phía người dân. Dự kiến năm 2020, bệnh viện sẽ được nâng hạng trở thành bệnh viện hạng 1. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay của bệnh viện đó chính là tìm nguồn lực để đầu tư trang thiết bị y tế. Chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác có ý nghĩa hết sức quan trọng, là bước đi đầu tiên để xúc tiến các thủ tục, đẩy nhanh quá trình thực hiện đầu tư. UBND tỉnh sẽ cố gắng hết sức thực hiện tốt các phần việc của mình; đồng thời rất mong sự hợp tác, giúp đỡ từ phía Chính phủ Áo, giúp tỉnh sớm hoàn thành mục tiêu, kế hoạch dự án đã đề ra.