Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban Công tác về tổ chức phi chính phủ nước ngoài

(NTO) Ngày 20-11, Đoàn công tác của Ủy ban Công tác về tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) do ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó trưởng Ban điều phối viện trợ nhân dân làm trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh ta. Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn.

 

Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác của Ủy ban công tác về tổ chức phi chính phủ nước ngoài.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, từ năm 2017 đến tháng 10-2019 đã thu hút 44 dự án PCPNN triển khai trên địa bàn tỉnh, với tổng giá trị 5,67 triệu USD của hơn 20 tổ chức tài trợ. Các dự án thực hiện và tiếp nhận trong thời gian qua tác động trực tiếp đến đối tượng hưởng thụ chủ yếu là hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Trong quá trình hoạt động ở địa phương các nhà tài trợ luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và đơn vị trực tiếp nhận dự án quan tâm, hỗ trợ kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi để các hoạt động tài trợ được triển khai tốt nhất.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Hùng bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà tỉnh đạt được trong thực hiện các dự án do tổ chức PCPNN tài trợ. Hoạt động của Ban Chỉ đạo về công tác PCPNN tỉnh theo dõi các dự án đúng theo quy định. Công tác điều phối linh hoạt, hợp lý, khi tất các các huyện trên địa bàn tỉnh đều được hưởng lợi từ các dự án.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn Đoàn công tác đã quan tâm, dành thời gian đến địa phương làm việc; đồng thời, khẳng định công tác PCPNN luôn được Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo thực hiện nhằm góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội, tạo mối hợp tác bền vững với nước ngoài. Triển khai thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa IX về công tác PCPNN, tỉnh đã chỉ đạo ngành chức năng, các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ các hoạt động PCPNN; xác định nhu cầu xây dựng các dự án để xúc tiến vận động, thu hút viện trợ phù hợp với quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh. Đồng chí mong muốn thời gian tới, các bộ, ngành Trung ương tiếp tục hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các tổ chức PCPNN hoạt động ở địa phương; vận động tài trợ các dự án mới; có chương trình lồng ghép các hoạt động tài trợ trên địa bàn tỉnh để tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo.