Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri

Ngày 15-11, đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Trần Minh Lực, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Đình Cẩn, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri phường Mỹ Hương (Tp. Phan Rang-Tháp Chàm).

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị: Thành phố cần quan tâm đến vấn đề rác thải tại bãi biển Bình Sơn - Ninh Chữ; đèn đường Trần Hưng Đạo không đủ sáng gây khó khăn cho việc đi lại của người dân; tuyến đường Hùng Vương bị xuống cấp, cần được quan tâm sửa chữa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại; hệ thống thoát nước trên địa bàn thành phố không đảm bảo nên khi có mưa các con đường thường bị ngập úng hoặc thoát nước chậm…

Đồng chí Trần Minh Lực, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi
tiếp xúc cử tri phường Mỹ Hương (Tp. Phan Rang-Tháp Chàm).

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong năm 2019; đối với những vấn đề cử tri quan tâm liên quan đến tỉnh và Tp.Phan Rang-Tháp Chàm, đồng chí ghi nhận, tiếp thu và chuyển đến các ngành, các cấp giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

* Cùng ngày, tổ đại biểu (đơn vị bầu cử số 7) HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Tấn Tài (Tp. Phan Rang-Tháp Chàm).

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Tấn Tài có một số kiến nghị: Thành phố cần quan tâm nâng cấp, tu sửa đường Dã Tượng vì hiện nay đang xuống cấp gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân. Trong quá trình thi công móng, cọc công trình đập hạ lưu sông Dinh đã làm ảnh hưởng đến nhà cửa của người dân tại khu phố 8 (phường Tấn Tài), đơn vị thi công cần sớm phối hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức đánh giá mức độ hư hỏng và sớm có phương án hỗ trợ cho các hộ dân; trước cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiện có tình trạng trẻ em xin tiền có dấu hiệu người lớn lợi dụng, trục lợi từ các em, yêu cầu các ngành chức năng cần quan tâm.

Sau khi nghe ý kiến phản ánh của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh đã trả lời một số vấn đề thuộc thảm quyền; đồng thời ghi nhận và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết.