Cải thảo bọc thịt

Cải thảo bọc thịt là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Món này chế biến khá đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm, phù hợp với tất cả mọi người. Lá cải thảo có vị ngọt mềm, bọc lấy phần thịt heo băm, giò sống và cà rốt bên trong, hòa quyện với phần nước sốt đậm đà khiến ai thưởng thức qua một lần đều nhớ mãi hương vị của nó.

Nguyên liệu dành cho 4 người: 200 gram thịt băm; 200 gram giò sống; ½ củ cà rốt xắt hạt lựu; 10 lá cải thảo ( chọn lá phía trong để không bị rách); hành lá; dầu hào; bột bắp và gia vị nêm nếm….

Cách thực hiện như sau:

Trước tiên, cho thịt heo bằm nhuyễn, giò sống, cà rốt xắt hạt lựu, đầu hành vào một tô lớn, ướp cùng với một ít hạt nêm, tiêu xay, nước mắm ngon và bột ngọt… tất  cả trộn đều. Cải thảo cắt bớt phần thân cứng phía cuống, chần nhanh qua nước sôi có thêm một ít muối để thân cải được mềm, sau đó vớt ra để thật ráo.

Tiếp tục, xếp lá cải vào một cái dĩa sâu hoặc một cái tô cạn có miệng rộng, phần thân cải quay vào trong, phần lá đưa ra ngoài, xếp theo hình tròn quanh tô rồi mới cho phần thịt vào chính giữa, chà cho láng mặt thịt rồi mới úp phần lá lên. Sau đó, đem hấp chín trong vòng 20-30 phút tuỳ vào độ lớn nhỏ của bắp cải.

Bắp cải sau khi hấp xong thì cho ra để riêng, lấy phần nước cải đã tiết ra trong khi hấp, thêm một ít dầu hào, tiêu xay đồng thời nêm nếm một lần nữa cho vừa miệng rồi mới cho thêm một ít nước bột bắp vào để làm nước sốt. Rắc thêm một ít hành lá lên trên mặt là được. Sản phẩm hoàn thành là có nước sốt sền sệt, màu cánh gián trông khá đẹp mắt.

Cuối cùng, ta chỉ việc cho bắp cải ra một dĩa lớn, cắt thành miếng vừa ăn, rưới thêm nước sốt lên trên và chỉ việc thưởng thức. Món này ăn kèm với cơm nóng, khá ngon và hấp dẫn.