Chị Bùi Thị Bạch Hoa hết lòng với công tác thiện nguyện

Những năm qua, chị Bùi Thị Bạch Hoa (ảnh), thôn Lâm Hòa, xã Lâm Sơn (Ninh Sơn) luôn nhận được sự yêu mến kính trọng của người dân địa phương vì những nghĩa cử nhân đạo. Bên cạnh đó chị còn là một Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn điển hình trong học tập và làm theo gương Bác, góp phần khơi dậy hoạt động trong các phong trào phụ nữ, nhất là các hoạt động thiện nguyện.

Theo sự giới thiệu của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Ninh Sơn, chúng tôi đã có dịp gặp chị vào những ngày đầu tháng 10 để “tận mục sở thị” những việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chị. Chúng tôi đến thăm gia đình 3 anh em bị mù sống cùng nhau với hoàn cảnh khó khăn, không người thân, sức lao động không có lại còn bệnh tật tại thôn Lâm Hà. Cảm thông trước những mảnh đời cơ cực ấy trong suốt 3 năm nay, chị Hoa đã nhận giúp đỡ, tình nguyện chăm lo cho họ từ dọn dẹp nhà cửa đến ăn uống và vệ sinh hàng ngày. Chị đã vận động các mạnh thường quân và Hội Phụ nữ xã Lâm Sơn giúp đỡ, nên gia đình đã có nguồn hỗ trợ 300.000 đồng/tháng để trang trải cuộc sống. Anh Biện Văn Mai, chia sẻ: Tôi rất biết ơn với những gì chị Hoa đã làm cho 3 anh em chúng tôi. Nhờ có sự giúp đỡ, chăm sóc của chị, 3 anh em tôi vượt qua mặc cảm, ổn định cuộc sống.

Với tinh thần tương thân tương ái, suốt 2 năm trên cương vị là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn, chị đã vận động hàng trăm suất quà, trị giá hàng chục triệu đồng để tặng cho các gia đình khó khăn, neo đơn, bệnh tật tại hai thôn Lâm Hòa và Lâm Bình; vận động được 10 suất học bổng dành cho các cháu có tinh thần vượt khó học giỏi trị giá 1 triệu đồng/suất. Ngoài những việc làm hàng ngày, đều đặn hàng tuần cứ vào Chủ nhật, chị cùng các hội viên phụ nữ trong chi hội lại nấu cháo rồi mang vào phát cho các mảnh đời khó khăn ở Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần tỉnh (xã Mỹ Sơn).

Bà Dương Thị Tuyến, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Ninh Sơn, cho biết: Chị Hoa là một phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà, là hội viên với tấm lòng nhân hậu luôn quan tâm giúp đỡ người khác với những nghĩa cử cao đẹp thật đáng được trân trọng. Đây là tấm gương sáng trong hoạt động thiện nguyện của Hội LHPN huyện.