Vẻ đẹp của phụ nữ

Đối với mỗi người, chuẩn mực, thước đo về vẻ đẹp của người phụ nữ hoàn toàn khác nhau. Đẹp hay không, còn tùy thuộc vào cách nhìn và quan niệm của mỗi người.

Chúng ta đừng vội đánh giá người phụ nữ đẹp chỉ thông qua vẻ bề ngoài, ngoại hình là thước đo nhưng chưa phải là tất cả. Tìm một người phụ nữ đẹp về hình thể không khó, nhưng chúng ta không thể thấy được những gì tiềm ẩn bên trong họ, mà phải có thời gian tìm hiểu. Mỗi một người phụ nữ đều có một nét duyên dáng riêng, nhưng quan trọng là họ phải biết tự mình làm đẹp bản thân từ tâm hồn bên trong đến hình thức bên ngoài. Phụ nữ làm đẹp là để giúp bản thân luôn tỏa sáng, đồng thời khẳng định được giá trị của mình. Điều đó còn thể hiện sự tôn trọng đối với người khác, đem đến cho người nhìn những ấn tượng thật tốt. Người phụ nữ không cần phải quá xuất sắc về nhan sắc nhưng cử chỉ, lời nói phải có sức thuyết phục khiến cho đối phương phải cảm phục.

Ngày nay, người phụ nữ luôn giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì hạnh phúc gia đình cũng như đóng góp ngoài xã hội. Trong gia đình, họ là người vợ hiền, mẹ đảm, ra ngoài làm việc họ là người phụ nữ tự tin, năng động. Họ luôn biết sắp xếp hài hòa giữa công việc và gia đình. Sống hết mình vì sự nghiệp nhưng cũng không quên yêu thương, chăm sóc gia đình và bản thân. Họ có nhiều cơ hội để lựa chọn, tự do phát triển theo khả năng, sở trường của mình. Người phụ nữ hiện đại biết tự trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức cần thiết để tạo ra nhiều cơ hội phát triển, nâng cao vị thế. Để khẳng định vai trò và vị trí của mình, người phụ nữ phải luôn nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, áp lực, cố gắng học hỏi, phấn đấu. Họ biết rằng tri thức giúp mình cư xử và dung hòa cuộc sống dễ dàng hơn. Họ có thể thành công trong sự nghiệp, đảm nhiệm những chức vụ cao, hoàn thành những công việc khó khăn nhất. Mỗi người phụ nữ hôm nay đã và đang tạo ra cho mình một phong cách, bản sắc riêng từ trí tuệ đến vẻ đẹp bên ngoài. Người phụ nữ hiện đại phải nhận thức được giá trị của bản thân, có thực sự đẹp dưới cái nhìn của chính mình hay không. Cái đẹp mà chúng ta hướng đến cũng đã thay đổi, những người phụ nữ hôm nay không còn gò ép mình vào những chuẩn mực đạo đức và vẻ đẹp của những quan niệm trước đây. Chính sự bình đẳng của xã hội đã tạo ra nhiều cơ hội cho họ thể hiện mình.

Quan niệm trước đây về vai trò của phụ nữ đã không còn phù hợp, thật đáng tiếc nếu người phụ nữ chỉ biết chú tâm vào công việc gia đình mà không chịu trau dồi, học hỏi, mở mang tầm nhìn ra thế giới bên ngoài. Phụ nữ hôm nay phải biết khẳng định sức mạnh của phái đẹp, tự tin để trở thành người phụ nữ hiện đại vừa xinh đẹp, vừa giỏi giang.