Gặp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Ngày 9-10, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10) với chủ đề: “Doanh nghiệp Ninh Thuận hội nhập và phát triển”. Tham dự có các đồng chí: Lưu Xuân Vĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Hữu Đức, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và đại diện hơn 150 doanh nghiệp (DN) trong tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin những nét nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 9 tháng năm 2019, các chính sách ưu đãi và đổi mới trong thu hút đầu tư của tỉnh đến cộng đồng DN, doanh nhân. Đồng thời, cho biết hiện trên địa bàn tỉnh có hơn 3.120 DN đang hoạt động, riêng trong 9 tháng qua có 412 DN thành lập mới với vốn đăng ký 3.521 tỷ đồng. Đây là tín hiệu đáng mừng, thể hiện chủ trương cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, khuyến khích khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, phát triển DN của tỉnh đã từng bước đi vào cuộc sống.

Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (giữa) trao đổi cùng các doanh nghiệp, doanh nhân.

Trên tinh thần đồng thuận để phát triển, đại diện các DN đã trình với lãnh đạo tỉnh về kết quả các dự án đang đầu tư trên địa bàn, cũng như những khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua. Đại diện các DN mong muốn trong thời gian tới tỉnh tiếp tục quan tâm đẩy mạnh cải cách hành chính, đào tạo nguồn nhân lực, tạo điều kiện về cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, đất đai, mặt bằng…, để DN phát triển toàn diện, đạt hiệu quả cao nhất trong hoạt động đầu tư, kinh doanh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng đến cộng đồng DN, doanh nhân; biểu dương những kết quả mà cộng đồng DN, doanh nhân đã đóng góp cho tỉnh trong thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, trong thời gian tới, cộng đồng DN, doanh nhân tiếp tục bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, cùng nhau đoàn kết, vượt qua khó khăn, năng động sáng tạo, chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh lâu dài để phát triển ổn định; tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội tại địa phương. Các kiến nghị, hiến kế của DN, doanh nhân UBND tỉnh sẽ ghi nhận để có sự điều chỉnh, chỉ đạo các sở, ngành, địa phương giải quyết sớm những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho DN ngày càng phát triển lớn mạnh, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh.

Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các doanh nghiệp.

Dip này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 11 DN và 13 doanh nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2019.