Tổng kết Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ V

Ngày 11-9, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật (STKT) tổ chức lễ Tổng kết Hội thi STKT tỉnh Ninh Thuận lần thứ V (2018-2019). Đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi dự lễ.

Hội thi lần này thu hút đông đảo các cá nhân, cơ quan, tổ chức tham gia, Ban tổ chức (BTC) nhận 11 đề tài, sáng kiến, giải pháp thuộc các lĩnh vực y dược, cơ khí, công nghệ thông tin, năng lượng tái tạo. Theo đánh giá của BTC, các đề tài, giải pháp có sự đầu tư, có tính mới, khả năng ứng dụng vào thực tiễn cao. Tại buổi lễ, BTC đã trao 2 giải Nhì cho giải pháp “Gương mặt trời lật tự động theo ngày và nghiêng theo mùa” của tác giả Nguyễn Phương, phường Phước Mỹ (Tp. Phan Rang - Tháp Chàm) và giải pháp “Thiết bị sấy sử dụng năng lượng mặt trời” của tác giả Nguyễn Xuân, Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận; 2 giải Ba thuộc về giải pháp “Máy tập vận động cho bệnh nhân liệt tay, liệt chân” của tác giả Nguyễn Thiện Lương, Bệnh viện Y dược cổ truyền Ninh Thuận. Ngoài ra, BTC còn trao 7 giải khuyến khích cho các giải pháp có chất lượng và tặng giấy khen cho Bệnh viện Y dược cổ truyền Ninh Thuận vì đã có thành tích giữ vững phong trào tham gia hội thi nhiều năm liền.

Đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho các tác giả đoạt giải Nhì.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của các thành viên BTC trong tuyên truyền ý nghĩa của hội thi, từ đó đã khơi dậy và phát huy tiềm năng sáng tạo về khoa học và công nghệ trong mọi tầng lớp nhân dân. Để Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật lần thứ VI (2020-2021) đạt kết quả cao hơn, đề nghị các ngành, các địa phương nêu cao tinh thần, trách nhiệm, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu trong đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cán bộ, công chức, người lao động tham gia nghiên cứu khoa học…