Ninh Sơn: Sơ kết 5 năm hoạt động mô hình “Xứ đạo bình yên”

Ngày 9-8, Ban chỉ đạo Phòng, chống tội phạm; tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Ninh Sơn tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm xây dựng và hoạt động mô hình “Xứ đạo bình yên”.

Mô hình “Xứ đạo bình yên” được xây dựng và đi vào hoạt động từ tháng 5-2014 tại xã Quảng Sơn. Với mục đích nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của từng cá nhân, hộ gia đình trong công tác chung tay với chính quyền, lực lượng công an giữ gìn ANTT tại địa phương.

Lãnh đạo huyện Ninh Sơn khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong hoạt động mô hình “xứ đạo bình yên”. Ảnh: N.Sơn

Qua 5 năm hoạt động, đến nay mô hình đang được nhân rộng tại hai Giáo xứ Triệu Phong, Thạch Hà cùng 3 đội xung kích dân quân tự vệ được thành lập với lực lượng nòng cốt là quần chúng nhân dân tình nguyện. Thông qua hoạt động của mô hình đã triển khai sâu rộng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đến với từng người dân, đặc biệt là huy động được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia xây dựng và thực hiện tốt các phong trào ở cơ sở. Từ nguồn tin của lực lượng đội xung kích cung cấp đã giúp cơ quan công an khám phá nhiều vụ án, bắt nhiều đối tượng vi phạm pháp luật trên địa bàn, trong đó đáng chú ý là các vụ trộm cắp tài sản (11 vụ); 7 đối tượng liên quan ma túy; 14 đối tượng vi phạm TTATGT; 6 tụ điểm đá gà, cờ bạc… Hiện mô hình đang tiếp tục được nhân rộng tại các giáo xứ còn lại trên địa bàn xã Quảng Sơn.