Đoàn kiểm tra Sở Y tế làm việc với UBND huyện Ninh Phước về tình hình thực hiện công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Ngày 6-8, Đoàn kiểm tra Sở Y tế đã có buổi làm việc với UBND huyện Ninh Phước về tình hình thực hiện công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn.

Theo báo cáo của UBND huyện Ninh Phước, từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện có 303 ca mắc bệnh SXH, so với cùng kỳ năm 2018 tăng 271 ca. Đã phát hiện 11 ổ dịch SXH, trong đó xã An Hải 2 ổ dịch, Phước Hải 4 ổ dịch, Phước Thái 2 ổ dịch và Phước Thuận 3 ổ dịch. Để chủ động phòng, chống bệnh SXH, huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch thành lập các tổ kiểm tra dịch; phối hợp với đội nghiệp vụ tổ chức phun 20 đợt hóa chất để xử lý ổ dịch và phun chủ động 2 đợt tại những vùng có nguy cơ xảy ra dịch. Qua đó, tình hình bệnh SXH trên địa bàn được khống chế.

Đoàn kiểm tra Sở Y tế làm việc với UBND huyện Ninh Phước về công tác phòng, chống dịch SXH.

Sau khi nghe các ngành và địa phương phân tích đánh giá những thuận lợi và khó khăn trong công tác phòng chống bệnh SXH, Đoàn kiểm tra Sở Y tế yêu cầu huyện Ninh Phước cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống bệnh SXH; cần tổ chức phát động dọn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy tại các xã, thị trấn; tập trung tiến hành phun hóa chất tại các ổ dịch trên địa bàn các xã, thị trấn, không để bệnh SXH lây lan, bùng phát trong cộng đồng.