Đề phòng mưa dông, gió mạnh và sóng lớn trên biển

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên trong ngày và đêm 15-7, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao 2m đến 4m; biển động; cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh cảnh báo: Trong 24 giờ tới khu vực biển Ninh Thuận có mưa dông rải rác; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh; gió Tây Nam cấp 4, cấp 5, giật cấp 7, cấp 8; Sóng biển cao: 2m đến 3m; biển động; cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Ngư dân cần đề phòng mưa dông, gió mạnh và sóng lớn trên biển. Ảnh: Văn Nỷ

Từ ngày 16 đến ngày 20-7, gió mùa Tây Nam trên biển có cường độ mạnh, duy trì cấp 5, cấp 6, giật cấp 7, cấp 8; sóng biển cao 2m đến 4m; biển động. Cần thông báo cho tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để có kế hoạch chủ động phòng tránh.