Giải Bóng bàn truyền thống Báo Ninh Thuận lần thứ XV năm 2019: Trước giờ giao bóng

Giải Bóng bàn truyền thống Báo Ninh Thuận lần thứ XV năm 2019 sẽ khai mạc lúc 7 giờ ngày 15-6 tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh (Tp Phan Rang-Tháp Chàm).

Giải hứa hẹn cống hiến cho khán giả những trận cầu hay, những đường bóng đỉnh cao của các tay vợt nổi tiếng trong tỉnh. Đối với các tay vợt, đây là giải đấu môn bóng bàn được chờ đợi nhất trong năm. Bởi vì, tại giải đấu này, các vận động viên (VĐV) không chỉ được gặp gỡ, giao lưu, thi đấu với nhiều đấu thủ giỏi mà qua giải họ sẽ nâng cao được trình độ, kỹ, chiến thuật, kinh nghiệm thi đấu.

Qua 14 lần tổ chức, giải đấu đã lựa chọn, tôn vinh rất nhiều tay vợt xuất sắc cho bóng bàn Ninh Thuận. Giải năm nay có thêm nhiều nét đổi mới, chuyên nghiệp như những giải đấu quốc gia từ áp dụng luật thi đấu hiện hành của Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam; đến bàn, bóng thi đấu đều theo tiêu chuẩn ITTF. Theo Ban tổ chức, giải đấu năm 2019 quy tụ đầy đủ các VĐV đỉnh cao, phong trào trong tỉnh, góp phần động viên, thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao nói chung và bóng bàn nói riêng, đồng thời cống hiến cho người hâm mộ những trận đấu kịch tính và hấp dẫn. Ông Nguyễn Trần Lam, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh, cho biết: Các công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, truyền thông, y tế, an ninh đã được hoàn tất, sẵn sàng phục vụ giải đấu. Tại khu vực nhà thi đấu, hệ thống ánh sáng cùng ghế ngồi đảm bảo phục vụ tốt nhất cho đại biểu, khán giả theo dõi các trận đấu.

Trong khi đó, càng sát đến ngày khai mạc, không khí luyện tập thi đấu được các VĐV thể hiện rõ. Có mặt tại các CLB bóng bàn trên địa bàn Tp. Phan Rang-Tháp Chàm, các VĐV đang tập luyện hăng say, sôi nổi chuẩn bị cho Giải Bóng bàn truyền thống Báo Ninh Thuận. Huấn luyện viên Nguyễn Thị Yến Vi, Chủ nhiệm CLB Bóng bàn Lê Lợi, cho biết: Mùa giải năm 2018, tuy đạt được nhiều kết quả nhưng ở những nội dung quan trọng như đơn nam nâng cao, đồng đội nam... CLB chúng tôi vẫn chưa có kết quả tốt nhất. Năm nay, chúng tôi đăng ký cả 7 nội dung thi đấu. Các VĐV đang luyện tập, cọ sát quyết tâm đạt kết quả cao nhất. Còn VĐV Trừu Thông, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Ninh Thuận (Vô địch đơn nam nâng cao mùa giải 2016), đang luyện tập, cọ xát ở CLB Bóng bàn Lê Lợi, chia sẻ: Giải bóng bàn Báo Ninh Thuận trở thành giải đấu quen thuộc quy tụ từ những tay vợt phong trào đến những VĐV xuất sắc nhất tỉnh đến từ các CLB, các cơ quan, ban ngành, huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Việc dành lại ngôi quán quân đơn nam cao đang là một thách thức không nhỏ đối với bản thân tôi và các VĐV tham dự giải lần này. Bởi theo VĐV Trừu Thông, tham gia nội dung đơn nam nâng cao, ngoài những tay vợt đã nổi danh, kinh nghiệm, hiện nay có một số tay vợt trẻ mới nổi với lối đánh tốc độ, kỹ thuật, biến hóa đang là ẩn số khó đoán.

Trong khi đó tại CLB Bóng bàn Phụ Lão, VĐV Hữu Trọng, Cục Thuế tỉnh, cho hay: Ở mùa giải năm 2018, anh vô địch nội dung đơn nam phong trào dành cho đối tượng CB, CCVC, LLVT tỉnh; năm nay theo quy định anh chuyển sang thi đấu ở nội dung phong trào mở rộng. “Đây đang là thách thức đối với tôi khi phải đối đầu với các tay vợt chuyên nghiệp, mạnh hơn. Nhưng tôi quyết tâm sẽ thi đấu hết mình để giành kết quả cao nhất" - Hữu Trọng cho biết. Còn ông Nguyễn Sinh, Chủ nhiệm CLB Bóng bàn Phụ Lão: Giải Bóng bàn truyền thống Báo Ninh Thuận thực sự có ý nghĩa bởi đó là sân chơi lớn cho các tay vợt chuyên nghiệp, phong trào và người hâm mộ môn bóng bàn. Chúng tôi đang đếm thời gian chờ tiếng còi khai cuộc để được xem những trận cầu hay, hấp dẫn.

Ông Trần Thế Hải, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thi đấu Thể dục - Thể thao tỉnh, cho biết: Đây là giải thể thao giành cho môn bóng bàn uy tín, lớn nhất tỉnh đến thời điểm hiện tại. Giải đấu thu hút được nhiều tay vợt mạnh trên địa bàn toàn tỉnh tham gia. Thông qua giải, tỉnh sẽ có thêm cơ hội tuyển chọn được những VĐV môn bóng bàn xuất sắc nhất để làm nòng cốt cho phong trào bóng bàn của tỉnh, trong đó có việc lựa chọn những VĐV tham gia các giải đấu bóng bàn khu vực, quốc gia. Bên cạnh ý nghĩa đó, giải còn là sân chơi lớn cho những người yêu môn bóng bàn, xét trên cả khía cạnh người đến xem, cổ vũ cũng như những cá nhân tham gia thi đấu giải. Qua đó, thúc đẩy Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”  nói chung, môn bóng bàn nói riêng trên địa bàn tỉnh phát triển.

Các VĐV, khán giả những người hâm mộ môn bóng bàn bắt đầu đếm thời gian, chờ tiếng còi khai mạc Giải bóng bàn truyền thống Báo Ninh Thuận lần thứ XV năm 2019.