Hoạt động của các ngành, địa phương

* Huyện Ninh Hải vừa phối hợp với Hội Doanh nghiệp Quận 12, TP. Hồ Chí Minh tổ chức trao quà cho hộ nghèo, khó khăn và học sinh xã Tân Hải. Đoàn đã trao 25 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 150 suất quà, trị giá 300 ngàn đồng/suất cho hộ nghèo của xã. Đồng thời, Đoàn đã hỗ trợ 30 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho người nghèo địa phương.


Lãnh đạo huyện Ninh Hải và Hội Doanh nghiệp Quận 12 TP. Hồ Chí Minh trao xe đạp cho học sinh xã Tân Hải.

* Từ đầu năm đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ninh Hải đã phối hợp vận động xây tặng 3 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại các xã Tân Hải, Phương Hải và thị trấn Khánh Hải với tổng số tiền 125 triệu đồng. Từ nguồn “Quỹ Cứu trợ” tỉnh, đã hỗ trợ xây mới 2 nhà và sửa chữa 18 nhà cho các hộ dân thôn Cầu Gãy và Đá Hang (xã Vĩnh Hải) bị thiệt hại do thiên tai gây ra, với tổng số tiền 440 triệu đồng. Ngoài ra, Mặt trận các cấp trong huyện đã vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” được trên 290 triệu đồng.

* Sở Giao thông vận tải vừa có Quyết định công bố đưa Bến xe khách Trung tâm huyện Ninh Sơn vào khai thác do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Tín Nghĩa Ninh Sơn trực tiếp quản lý, khai thác.

Bến xe khách Trung tâm huyện Ninh Sơn có vị trí tại khu phố 8, thị trấn Tân Sơn (Ninh Sơn) với tổng diện tích 2.619 m2. Trong đó, bãi đỗ xe ô tô chờ vào vị trí đón khách là 1.370 m2; bãi đỗ xe dành cho phương tiện khác 400 m2 và phòng chờ cho hành khách 244 m2. Bến xe khách Trung tâm huyện Ninh Sơn đạt quy chuẩn bến xe khách loại IV.

* Từ thành công của Mô hình ứng dụng kỹ thuật san phẳng đồng ruộng bằng tia laser triển khai thí điểm tại thôn Trường Thọ, xã Phước Hậu (Ninh Phước) với diện tích 4 ha lúa trong vụ đông - xuân 2018-2019, trong vụ hè-thu 2019, xã tiếp tục nhân rộng mô hình lên 11,7ha. Đến nay, có 24 nông hộ tham gia mô hình được tỉnh hỗ trợ 100% chi phí san phẳng đồng ruộng, giống, phân bón và 30% thuốc bảo vệ thực vật; Trung tâm Khuyến nông tỉnh hướng dẫn quy trình canh tác, liên kết doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm sau khi thu hoạch.