Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu bằng tinh thần vô địch Đông Nam Á tại King's Cup

HLV Park Hang Seo đã phủ nhận thông tin chê King's Cup mà một số phương tiện truyền thông đăng tải, đồng thời khẳng định đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu với Thái Lan bằng tinh thần của đội vô địch Đông Nam Á.

Ông Park Hang Seo chia sẻ: "Trước khi bắt đầu buổi họp báo hôm nay, tôi xin phép đính chính một số nội dung vì có vẻ như đã có sự hiểu lầm từ truyền thông Thái Lan. Theo tôi biết một số tờ báo Thái Lan có đăng thông tin buổi họp báo trước khi lên đường sang Thái Lan tôi không đánh giá cao King’s Cup. Tôi khẳng định tôi không có nói câu đó.

HLV Park Hang Seo. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

King's Cup là giải đấu có truyền thống của Thái Lan, có sự đóng góp cho sự phát triển của bóng đá châu Á.

Cá nhân tôi khi còn là cầu thủ cũng đã từng tham dự King's Cup nên tôi đánh giá rất cao giải đấu này.

Trong buổi họp báo tại Việt Nam tôi chỉ nói về khó khăn của đội tuyển Việt Nam khi tham dự King' Cup, đó là V League đang diễn ra, cộng với việc di chuyển vất vả từ Hà Nội sang Buriram.

Tôi rất cám ơn Liên đoàn Bóng đá Thái Lan đã mời chúng tôi tham dự giải đấu này. King's Cup là giải đấu có truyền thống lâu đời và qua giải đấu này đội tuyển Việt Nam sẽ thể hiện được sự phát triển của mình. Tôi rất mong muốn tờ báo của Thái Lan đã đăng tải thông tin tôi chê King's Cup có thể đính chính lại".

Đánh giá về trận đấu gặp đội tuyển Thái Lan, HLV Park Hang Seo cho biết: "Thái Lan là đội bóng thuộc top đầu Đông Nam Á, được thi đấu với họ là vinh dự với đội tuyển Việt Nam. Nhưng chúng tôi sẽ chơi với tinh thần của nhà vô địch Đông Nam Á. Chanathip là một cầu thủ tài năng, đã chứng minh được khả năng của mình ở nhiều giải đấu nhưng đội tuyển Việt Nam sẽ chơi với lối chơi của mình, không phụ thuộc vào việc có hay không một cầu thủ nào đó. Chúng ta không đánh giá thấp Thái Lan nhưng tại sao chúng ta lại phải sợ Thái Lan.

Đối với chúng tôi, dù có là đối thủ nào, kể cả những đội bóng như Hàn Quốc hay Nhật Bản thì chúng tôi vẫn sẽ thể hiện tinh thần và lối chơi như vậy. Cá nhân tôi và các cầu thủ đều vẫn sẽ chơi với cách chơi đó, không có gì phải sợ sệt dù đối thủ có là ai. Thái Lan mạnh nhưng chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để có thể trở thành đội vô địch của AFF Cup.

Tôi luôn dặn các cầu thủ của mình cho dù ngày mai kết quả trận đấu có như thế nào, chúng ta có thể thắng cũng có thể thua nhưng phải chơi với tinh thần cao nhất, thể hiện tốt nhất khả năng của mình. 23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam đều là những người mà tôi đặt niềm tin tuyệt đối vào họ. Và tôi tin rằng khi ra sân, họ sẽ làm đúng vai trò của mình, như những gì mà tôi mong muốn".

Theo TTXVN/Báo Tin tức