Khai mạc Hội chợ thương mại Ninh Thuận năm 2019

Trong khuôn khổ hoạt động Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận, tối 26-4, tại Quảng trường 16 Tháng 4, UBND tỉnh tổ chức Khai mạc Hội chợ Thương mại năm 2019. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Bắc Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc Hội đơn vị tỉnh; Trần Minh Lực, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội chợ thu hút sự tham gia của 150 cơ sở, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với hơn 300 gian hàng nhằm quảng bá, giới thiệu và bán các sản phẩm thuộc các ngành hàng: thủ công mỹ nghệ, sản phẩm nông, lâm, thủy sản; lương thực, thực phẩm, đồ uống; các thiết bị, máy móc, đồ gia dụng, đồ trang trí nội thất, hàng may mặc, mỹ phẩm, sinh vật cảnh. Đặc biệt, hội chợ có nhiều gian hàng giới thiệu, bán các đặc sản, sản phẩm lợi thế của Ninh Thuận như: nho, táo, măng tây xanh, đồ gốm, thổ cẩm, nước mắm, rượu vang nho...

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng Khai mạc hội chợ thương mại.
 
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan các sản phẩm tại Hội chợ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định Hội chợ là một trong những sự kiện văn hóa, thương mại quan trọng nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm 2019. Hội chợ cũng là dịp để các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội đầu tư, đàm phán ký kết hợp đồng, giới thiệu các tiềm năng, chính sách ưu đãi của tỉnh để thu hút đầu tư, phát triển sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 2-5 với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, ẩm thực đặc sắc.