Họp lấy ý kiến nhân dân về việc điều chỉnh quy hoạch dự án Khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng cao tầng ở Ninh Thuận

Ngày 15-3, tại UBND phường Mỹ Bình, UBND Tp. Phan Rang-Tháp Chàm đã tổ chức cuộc họp lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân vùng thực hiện dự án Khu C- Sunbay - pak Hotel and resort tại Khu Du lịch Công viên biển Bình Sơn (khu C), Tp. Phan Rang-Tháp Chàm. Dự và chủ trì hội nghị có lãnh đạo Tp. Phan Rang-Tháp Chàm; đại diện Sở Xây dựng và đông đảo nhân dân phường Mỹ Bình.

Đơn vị tư vấn thiết kế Sông Dinh và đại diện Sở Xây dựng báo cáo trước nhân dân trong khu vực dự án về nội dung điều chỉnh quy hoạch. Theo đó, nội dung chủ yếu là điều chỉnh từ Quy hoạch khu nhà ở biệt thự 2 tầng tại Công viên biển Bình Sơn thành khu khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp và tổ hợp dịch vụ thương mại cao tầng, trên diện tích đất 3,66 ha. Đơn vị thiết kế đã chấp hành ý kiến chỉ đạo của tỉnh về việc thiết kế 3 khu nhà cao tầng chạy theo hướng Đông – Tây để không che chắn tầm nhìn ra biển và không chắn gió từ biển vào. Trong 3 tòa nhà, tòa cao nhất là 55 tầng, nhà thứ hai cao 40 tầng và tòa thứ ba cao 36 tầng. Giữa các tòa nhà có các đường lớn nối đường Yên Ninh xuống biển để nhân dân đi tắm biển và vào các khu siêu thị thương mại – dịch vụ của các tòa nhà. Đại diện đơn vị chủ đầu tư, Công ty TNHH Sunbay Ninh Thuận nêu quyết tâm của nhà đầu tư sẽ thi công nhanh sau khi hoàn thiện các thủ tục đầu tư. Các ý kiến của người dân phát biểu đều nhất trí cao với chủ trương đầu tư của tỉnh, đồng thời đề nghị Chủ đầu tư sớm triển khai thực hiện dự án, cũng như cam kết sử dụng lao động tại địa phương trong quá trình xây dựng và vận hành dự án.

Được biết, dự án nói trên là dự án khách sạn cao tầng đầu tiên ở Ninh Thuận, là một trong những điểm nhấn quan trọng trong phát triển du lịch ở địa phương.