Ninh Hải nhộn nhịp khách du lịch dịp Tết Nguyên đán

Tết Nguyên đán năm nay, thời tiết tỉnh ta cũng như các tỉnh miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên khá thuận lợi, do vậy các điểm du lịch biển trở nên hút khách. Với lợi thế có nhiều điểm tham quan, nghỉ dưỡng lý tưởng nên huyện Ninh Hải thu hút lượng khách du lịch rất đông. Từ Mùng 2 Tết, khách du lịch khắp nơi đổ về rất nhiều. Trên các tuyến đường dễ dàng nhận thấy nhiều đoàn khách du lịch đổ về vịnh Vĩnh Hy, Hang Rái, các vườn nho và điểm du lịch tâm linh Trùng Sơn Cổ Tự trên núi Đá Chồng…

Ghi nhận vào sáng Mùng 3 Tết, tại cầu cảng Vĩnh Hy, nơi đón khách lên tàu tham quan các điểm du lịch trong vịnh, chúng tôi ghi nhận rất đông khách tập trung để được sắp xếp lên tàu. Thực tế, các chủ phương tiện kinh doanh dịch vụ vận tải khách du lịch chấp hành nghiêm các điều kiện đảm bảo an toàn cho du khách. Phía du khách nghiêm túc thực hiện việc mặc áo phao trước khi tàu xuất bến. Lực lượng Bộ đội Biên phòng Vĩnh Hy thường xuyên tuần tra, kiểm soát tàu thuyền ra vào cảng, đảm bảo an ninh trật trong việc đón trả khách.

Khách lên tàu tham quan vịnh Vĩnh Hy.

Từ Hà Nội, đại gia đình chị Nguyễn Thị Thủy có 10 người đã đáp chuyến bay đêm từ Hà Nội vào sân bay Cam Ranh (Nha Trang, Khánh Hòa) và kịp di chuyển đến Vĩnh Hy vào sáng Mùng 2 để tham quan các điểm du lịch trong vịnh. Sau một đêm nghỉ dưỡng tại Vĩnh Hy, sáng Mùng 3, gia đình chị tiếp tục chuyến hành trình tham quan tại các vườn nho Thái An và nhiều điểm du lịch khác trước khi kết thúc kỳ nghỉ lễ. Chị Thủy cho biết: Nghe đến Ninh Thuận đã lâu, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, đại gia đình chị mới có dịp tham quan. Và đây là một chuyến du lịch đầy ý nghĩa. Việc tham quan và mua sản phẩm trực tiếp tại vườn nho Thái An cũng là một hoạt động khá thú vị. Chị đặc biệt ấn tượng với thái độ thân thiện của người dân địa phương nơi đây. Nhiều đoàn khách ghé vườn chỉ là để tham quan và chụp ảnh lưu niệm nhưng họ vẫn vui vẻ.Chạy dọc thôn Thái An, các chủ vườn nho liên tục đón các đoàn khách ghé thăm. Dù là ngày tết, khách được tự chọn nho tại vườn nhưng giá chỉ dao động ở mức 35 đến 40 ngàn/kg nho đỏ. Nhiều du khách cho rằng mức giá này khá hợp lý và các sản phẩm từ nho như mứt, rượu, mật đều được nhiều người chọn lựa.

Dù giữa trưa nắng gắt nhưng vẫn rất nhiều khách tham quan, chụp hình tại Hang Rái.

Tại điểm du lịch Hang Rái, bất chấp cái nắng gay gắt tầm trưa, lượng du khách ra vào rất tấp nập và ai cũng háo hức đến để được tận mắt chứng kiến vẻ đẹp kỳ vĩ, hoang sơ nơi đây. Bạn Nguyễn Hoàng Thảo cùng nhóm bạn đến từ Tây Ninh, chia sẻ: Đến với Ninh Thuận trong dịp Tết Nguyên đán năm nay bạn đã đi được một số điểm tham quan như: biển Ninh Chữ, Tháp Pô Klong Ga Rai, vườn nho và Hang Rái… mọi người trong đoàn hoàn toàn mãn nguyện và hẹn mùa du lịch sang năm sẽ trở lại nơi đây.