Anh Nguyễn Thành Huyên Xã đội trưởng nhiệt tình, gương mẫu

(NTO) Hơn 5 năm đảm nhận vị trí Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) xã Lợi Hải (Thuận Bắc), anh Nguyễn Thành Huyên (ảnh) luôn tích cực, gương mẫu hoàn thành tốt nhiệm vụ, được lãnh đạo xã đánh giá cao. Anh đã cùng tập thể Ban CHQS xã bám sát nhiệm vụ chính trị, làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã các nội dung như: công tác huấn luyện, điều động lực lượng dân quân (LLDQ) tại địa phương trong mọi tình huống...

Xác định nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) là công tác quan trọng hàng đầu của LLDQ xã, anh Thành Huyên chú trọng tuyên truyền, vận động các thành viên trong lực lượng nêu cao tinh thần cảnh giác trước mọi âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù. Anh xây dựng đầy đủ kế hoạch trực và phân công lịch trực SSCĐ cho các thành viên, đồng thời phối hợp với công an xã tổ chức các đợt tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, khu vực giáp ranh, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại địa phương.

Để đáp ứng yêu cầu trong công tác phòng thủ của địa phương, anh Thành Huyên và tập thể Ban CHQS xã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã chỉ đạo tốt việc xây dựng LLDQ hằng năm. Đơn cử trong năm vừa qua, đã xây dựng LLDQ với tổng quân số 136 đội viên, đạt 1,15% so với dân số, đạt 100% chỉ tiêu. Nhằm nâng cao trình độ chính trị cho LLDQ, anh Thành Huyên còn tham mưu cho lãnh đạo xã tổ chức huấn luyện và giáo dục chính trị cho 100% LLDQ xã, qua kiểm tra có trên 75% đội viên đạt khá, giỏi. Trong quá trình huấn luyện, anh luôn duy trì nghiêm túc thời gian, giờ giấc, kỷ luật thao trường, bãi tập. Qua các đợt huấn luyện, cán bộ, chiến sĩ được nâng cao nhận thức về chính trị, trình độ chuyên môn, kỹ thuật, chiến thuật, đáp ứng nhiệm vụ SSCĐ và chiến đấu trong tình hình mới.

Hằng năm, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ tại xã luôn đạt và vượt chỉ tiêu giao, đứng đầu các xã trong huyện. Để đạt được kết quả đó, với vai trò là Xã đội trưởng, anh luôn chủ động tham mưu kế hoạch cho đảng ủy, UBND xã, thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, công tác thâm nhập “2 gặp, 4 biết”, anh cùng đoàn thể đến từng nhà có thanh niên trúng tuyển để động viên gia đình, nắm bắt tư tưởng thanh niên. Từ đó, ý thức về thực hiện nghĩa vụ quân sự của các bậc phụ huynh và thanh niên được nâng cao, công tác gọi công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, địa phương không có trường hợp trốn nghĩa vụ, đào ngũ. Trong năm qua, anh Thành Huyên còn tích cực chỉ huy LLDQ xã làm tốt công tác dân vận trên địa bàn, giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống sản xuất, qua đó gắn kết tình quân dân. Vào các ngày lễ, tết, anh Thành Huyên chủ động xây dựng kế hoạch, lịch trực, phân công các thành viên trực theo quy định, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho nhân dân yên tâm.

Đồng chí Trần Minh Hùng, Chủ tịch UBND xã cho biết: Mặc dù thời gian đảm nhận chức vụ Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã không lâu nhưng trong quá trình công tác, anh Thành Huyên luôn có tinh thần trách nhiệm trong công việc, đi đầu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với những nỗ lực trên, anh nhận được nhiều giấy khen của các cấp vì làm tốt công tác quân sự- quốc phòng địa phương.