Trường THPT Nguyễn Văn Linh: Quyết tâm đạt thành tích cao trong năm học mới

(NTO) Nhiều năm qua, phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” của Trường THPT Nguyễn Văn Linh (Thuận Nam) đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đây là động lực, tạo đà cho nhà trường tiếp tục vươn lên đạt thành tích cao hơn trong năm học 2018-2019.

Trải qua thời gian 10 năm thành lập và phát triển, Trường THPT Nguyễn Văn Linh ngày càng khang trang, cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học từng bước được đầu tư. Năm học 2018-2019, nhà trường có trên 600 học sinh (HS), biên chế ở 16 lớp, với 44 cán bộ, giáo viên. Xác định mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm, những năm qua, Ban Giám hiệu nhà trường không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đặc biệt, cùng với đội ngũ giáo viên năng động, nhiệt huyết say mê trong giảng dạy và sự quyết tâm, cố gắng của các em HS đã góp phần nâng cao thành tích của nhà trường qua các năm học. Nhìn lại năm học vừa qua, Trường THPT Nguyễn Văn Linh tiếp tục gặt hái nhiều kết quả, tỷ lệ HS có học lực từ trung bình trở lên đạt trên 84%, tăng 3,3% so với năm học trước; trong đó HS khá, giỏi chiếm 39,8%; trên 96% HS đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp.

Nhà trường khen thưởng cho các học sinh có thành tích cao trong học tập.

Có được kết quả trên, ngoài sự quan tâm chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, hỗ trợ, tạo thuận lợi của cấp ủy đảng và chính quyền địa phương còn có sự cố gắng, nỗ lực của tập thể giáo viên nhà trường không ngừng tìm tòi, sáng tạo, kết hợp vận dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới. Cô giáo Võ Thị Mai Hương, giáo viên dạy môn Ngữ văn chia sẻ: Để hoàn thành chỉ tiêu phấn đấu của nhà trường, trong năm học mới này, bản thân tôi cố gắng trau dồi kiến thức chuyên môn, cũng như đổi mới trong phương pháp giảng dạy, nhằm tạo sự hứng thú, khơi dậy tinh thần thi đua học tập trong mỗi HS.

Năm học 2018-2019, nhà trường phấn đấu tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt trên 85%, tỷ lệ lên lớp đạt 95%; duy trì sĩ số đạt trên 96%; 90% HS có hạnh kiểm tốt, khá trở lên. Thầy giáo Nguyễn Trung Dũng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Phát huy những kết quả đạt được, toàn trường quyết tâm khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học trong năm học mới này. Trong đó, tập trung đổi mới chương trình học ở các bộ môn, đẩy mạnh dạy học trải nghiệm thực tế; tăng cường hiệu quả sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn, tập trung vào các giải pháp nâng cao chất lượng học tập của HS, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục; tiếp tục duy trì phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” bằng những nội dung thiết thực, phù hợp; huy động nguồn lực xã hội xây dựng cơ sở vật chất, môi trường dạy học.

Với những cách làm hay, sáng tạo, tin rằng Trường THPT Nguyễn Văn Linh sẽ đạt được nhiều thắng lợi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019.