Hoạt động của các ngành, địa phương

* Ngày 7- 9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế) phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho 465 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh. Qua tập huấn nhằm cung cấp cho các cán bộ, hội viên những kiến thức về phương pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong bảo quản, sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm; cách sử dụng các hóa chất bảo vệ thực vật, an toàn thức ăn chăn nuôi, phân bón; các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, bảo đảm sức khỏe cộng đồng… 

Quang cảnh tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm. Ảnh: Ngọc Diệp.

* Ngày 7-9, LĐLĐ huyện Ninh Hải tổ chức bế mạc Giải bóng đá mini công nhân viên chức-lao động và lực lượng vũ trang năm 2018. Tham dự  giải có 20 đội bóng đến từ các CĐCS trực thuộc. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội bóng CĐCS thị trấn Khánh Hải; giải Nhì thuộc về CĐCS xã Thanh Hải; giải Ba thuộc về CĐCS khối Mặt trận đoàn thể huyện. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao giải Phong cách cho đội bóng CĐCS xã Nhơn Hải. 

Ảnh: Văn Ba.

* Từ ngày 8 đến 15-9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với tổ chức MESCH (Úc) mở 3 lớp tập huấn kiến thức và thực hành xử lý cấp cứu chấn thương ban đầu cho gần 40 nhân viên y tế và y tế cộng đồng trong tỉnh.

Các học viên thực hành sơ cứu bệnh nhân. Ảnh: Mỹ Dung.

Tại lớp tập huấn, các học viên được cung cấp kiến thức xử lý cấp cứu chấn thương ban đầu, nhận biết tâm lý của nạn nhân, người nhà nạn nhân, các kỹ năng truyền thông với nạn nhân, đồng nghiệp, những người xung quanh, phương pháp giảng dạy, thiết kế bài giảng và giải quyết các tình huống phù hợp…Qua đó giúp học viên nâng cao kỹ năng xử lý cấp cứu chấn thương ban đầu, các bác sỹ có khả năng xây dựng kế hoạch, chương trình, đào tạo các khóa chăm sóc, xử lý cấp cứu chấn thương ban đầu cho từng đối tượng thích hợp, từng bước cải tiến chất lượng dịch vụ y tế và điều trị cho người dân. 

* Trong 9 tháng năm 2018 toàn tỉnh đã vận động được 5.452 người tham gia hiến máu tình nguyện, thu được 4.410 đơn vị máu, tăng 269 đơn vị máu so với cùng kỳ năm 2017.