Xà lách cuộn tôm thịt

(NTO) Món xà lách cuộn tôm, thịt không chỉ tươi ngon và hấp dẫn bởi rau xanh, củ, quả mà lại chế biến khá đơn giản, dễ làm được nhiều người ưa thích.

Nguyên liệu dành cho 4 người: 1 quả trứng gà, 2 miếng đậu hũ trắng, 200 gram tôm bạc, 1 quả dưa leo, 200 gram thịt ba chỉ, 1 củ cà rốt, xà lách, ngò, hành lá, gia vị các loại và bún tươi.

Cách thực hiện như sau: Rau xà lách tách từng bẹ riêng, rau ngò lặt từng khúc vừa ăn, tất cả rửa sạch, ngâm với nước muối loãng rồi để thật ráo.

Đậu hũ cắt chỉ chiên vàng giòn. Trứng gà đánh tan, đặt chảo lên bếp chiên chín sau đó cắt thành sợi. Tôm rửa sạch cho vào nồi hấp hoặc luộc chín sau đó đem bóc vỏ rồi chẻ đôi, bỏ đường chỉ trên lưng. Thịt ba chỉ rửa sạch rồi luộc chín, vớt ra để nguội rồi xắt mỏng. Hành lá đem chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra đĩa.

Cà rốt, dưa leo gọt vỏ, xắt chỉ rồi bày lên đĩa kèm với trứng và đậu hũ chiên giòn.

Tiếp theo là pha mắm chanh, tỏi chấm với rau cuốn gồm: tỏi, ớt băm nhuyễn rồi cho đường cát, nước cốt chanh, nước mắm ngon vào trộn đều, sau đó pha thêm vào một ít nước đun sôi để nguội, nếm thử thấy ngọt ngọt, chua chua là được (Tùy theo khẩu vị từng người mà pha chế cho phù hợp)

Cuối cùng, chỉ việc đặt lá rau xà lách lên mặt phẳng hoặc tay, thêm vào đó một ít bún tươi, vài miếng đậu hũ kèm với cà rốt, dưa leo và một ít rau thơm. Trên cùng ta đặt chú tôm đỏ au và vài miếng thịt luộc, sau đó dùng hành lá cuộn tròn lại, rồi cứ việc thưởng thức cùng với nước chấm chua ngọt.

Đây là món ăn khá hấp dẫn nhiều người, nhất là chị em phụ nữ.