Hoạt động của các ngành, địa phương

(NTO) Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), ngày 17-7, UBND huyện Ninh Phước tổ chức đưa thân nhân các liệt sĩ địa phương đến viếng mộ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Bình Thuận. Đây là hoạt động được tổ chức thường xuyên hằng năm, nhằm ghi nhớ công lao của những liệt sĩ đã hy sinh vì bảo vệ độc lập, chủ quyền của Tổ quốc; thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” đối với các gia đình có công với cách mạng.

UBND huyện Ninh Phước tổ chức đưa thân nhân các liệt sĩ
đến viếng mộ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bình Thuận.

► Ngày 17-7, Huyện ủy Thuận Nam tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị Trung ương 7 (khóa XII) cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và chiến sĩ lực lượng Công an huyện. Theo đó, các đối tượng được quán triệt nội dung các nghị quyết: Nghị quyết số 26-NQ/TW: “Về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Nghị quyết số 27-NQ/TW: “Về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp”; Nghị quyết số 28-NQ/TW: “Về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội”.

Quang cảnh Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện
Nghị quyết hội nghị Trung ương 7 (khóa XII). Ảnh: Thanh Triều.

► Ngày 17-7, Huyện đoàn Ninh Sơn sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh-thiếu nhi 6 tháng cuối năm 2018. Theo đó, trong 6 tháng cuối năm, Huyện đoàn tiếp tục tập trung tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ; tổ chức các hoạt động thanh niên tình nguyện hè trong xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo cho thanh niên gắn với cuộc vận động “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”; đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo từ thiện, người nghèo; công tác an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng.

Huyện đoàn Ninh Sơn triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Ảnh: Kim Phụng.
 

► Trong 2 ngày 14 và 15-7, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng (NTQC) lần thứ XII-năm 2018. Hội diễn thu hút 11 đoàn nghệ thuật không chuyên với trên 330 diễn viên thuộc các đơn vị: Tp. Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Sơn,  Bác Ái, Thuận Bắc, Thuận Nam, Ninh Phước, Ninh Hải, Công an tỉnh, Công đoàn ngành Y tế, Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận và Hội Người cao tuổi tỉnh.

Đơn vị huyện Thuận Bắc trình bày tiết mục với bài hát "Đàn đá đêm nay". Ảnh: Phan Hiếu.

Với chủ đề ca ngợi Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước, con người Ninh Thuận và tinh yêu giai công nhân trong thời kỳ đổi mới, các diễn viên đem đến hội diễn 66 tiết mục gồm các thể loại: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa, độc tấu, hòa tấu…Kết thúc hội diễn, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Tp. Phan Rang-Tháp Chàm; giải Nhì thuộc về huyện Ninh Hải; giải Ba thuộc về Công an tỉnh. Ban tổ chức cũng trao HCV, HCB và giải Khuyến khích cho các thể loại: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa, độc tấu, hòa tấu…

► Ngày 17-7, Sở Lao động-Thương binh và xã hội phối hợp với Hội Phụ nữ Tp. Phan Rang-Tháp Chàm tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng phòng, chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em năm 2018 cho hơn 100 học viên là các phụ huynh, người chăm sóc, người trực tiếp làm việc với trẻ và các em học sinh cấp TH, THCS trên địa bàn phường Văn Hải.

Tại lớp tập huấn các học viên được trang bị một số kiến thức như: Tình hình xâm hại tình dục trẻ em tại Việt Nam và trên thế giới; các nguy cơ bị xâm hại tình dục ở trẻ tại gia đình, trường học và môi trường ngoài gia đình, trường học; hậu quả khi trẻ bị xâm hại tình dục và cách phòng tránh bị xâm hại tình dục cho trẻ em; tình huống an toàn và không an toàn; các lưu ý khi tiếp xúc với người lạ…

► Ngày 17-7, Tỉnh đoàn tổ chức tổng kết hoạt động các đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) chi viện hè năm 2018 trên địa bàn huyện Thuận Bắc.

Trải qua 20 ngày thực hiện chiến dịch, 48 tình nguyện viên đã không ngừng phát huy tinh thần trách nhiệm, vai trò xung kích, tình nguyện nhằm bám sát các nhiệm vụ được giao, nhờ đó đạt được nhiều kết quả nổi bật. Cụ thể, 4 đội hình TNTN đã thực hiện 5 công trình, phần việc tại 5 xã trên địa bàn huyện, với những hoạt động hỗ trợ như: nạo vét 7,9 km kênh mương nội đồng; chỉnh trang 1 điểm vui chơi, sinh hoạt cho thanh, thiếu nhi; hỗ trợ làm kênh mương phục vụ cho 26 hộ nghèo; tổ chức sinh hoạt hè và trang bị kỹ năng mềm cho 1.100 thiếu niên, nhi đồng; cấp, phát thuốc miễn phí cho 1.050 người; thăm tặng quà cho các gia đình chính sách…

Lãnh đạo Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho 6 cá nhân có thành tích
xuất sắc trong Chiến dịch TNTN chi viện hè năm 2018. Ảnh: Lê Thi.

Tại hội nghị, Tỉnh đoàn tặng giấy chứng nhận hoàn thành chiến dịch TNTN chi viện hè năm 2018 cho 48 tình nguyện viên và tặng Bằng khen cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch TNTN chi viện hè năm 2018.

► Ngày 17-7, Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn cho nông dân xã Thanh Hải (Ninh Hải) về “Xây dựng mô hình nông dân thu gom rác thải khu vực làng nghề khai thác hải sản, gắn với tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường biển”. Theo đó, các đại biểu được tiếp thu các nội dung: Tham gia bảo vệ môi trường để giữ vững tiêu chí 17 trong xây dựng nông thôn mới; các văn bản pháp luật, quy định của Nhà nước về bảo vệ môi trường biển; công tác thu gom và xử lý chất thải rắn; các tác động gây ảnh hưởng đến ô nhiễm môi trường…

Quang cảnh buổi Hội nghị tập huấn. Ảnh: Phan Hiếu.