Hàn Quốc tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam

Bộ Thương mại Hàn Quốc cho biết Bộ này sẽ tổ chức phiên họp lần thứ hai Ủy ban Dân sự - Chính phủ trong ngày 22-6 bàn về các dự án lớn thắng thầu ở Việt Nam và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE).

Về phía Chính phủ Hàn Quốc, đại diện các Bộ Thương mại, Cơ sở hạ tầng và Ngư nghiệp, sẽ tham gia cuộc họp trên nhằm xem xét lại mức độ tiến triển của các dự án đã thực hiện và thống nhất các biện pháp hỗ trợ các dự án dự kiến sẽ được trao cho các công ty Hàn Quốc vào cuối năm nay và đầu năm tới.

Bộ Thương mại Hàn Quốc sẽ tập trung hỗ trợ nhóm công tác nghiên cứu - hỗ trợ đầu tư, khai thác than và xây dựng đường bộ ở Việt Nam, cũng như hỗ trợ thu hút sự quan tâm của các quan chức cao cấp của UAE và các nước châu Á khác.

Trong khi đó, Bộ Cơ sở hạ tầng Hàn Quốc sẽ thành lập một cơ quan vào cuối tháng này đảm trách việc thúc đẩy hoạt động xây dựng thành phố ở nước ngoài, tìm kiếm các dự án mới xây dựng sân bay và các hệ thống vận tải thông minh. Các quan chức của Bộ Ngư nghiệp Hàn Quốc cũng đã được cử tới UAE để hỗ trợ các dự án xây dựng cảng biển.

Ủy ban trên được thành lập hồi tháng Năm để xúc tiến các thỏa thuận hợp tác song phương đạt được trong chuyến thăm Việt Nam và UAE của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hồi đầu năm nay.