UBND tỉnh: Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp 6 tháng cuối năm 2018

(NTO) Ngày 21-6, đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố đánh giá công tác an toàn thực phẩm (ATTP) trên lĩnh vực nông nghiệp 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác ATTP trên lĩnh vực nông nghiệp được quan tâm đẩy mạnh và đạt được nhiều kết quả tích cực. Thông qua công tác tuyên truyền, vận động, thanh tra, kiểm tra góp phần tạo chuyển biến tích cực về nhận thức của người dân, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm về công tác ATTP. Bên cạnh kết quả đạt được, công tác ATTP trên lĩnh vực nông nghiệp vẫn còn mốt số hạn chế, khó khăn. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông- lâm- thủy sản xếp loại B còn khá cao. Việc xây dựng khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung vẫn còn chậm…

Đồng chí Trần Quốc Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Trong 6 tháng cuối năm, ngành chức năng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền; tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát; đồng thời tích cực triển khai thực hiện các giải pháp hỗ trợ sản xuất thực phẩm an toàn, trong đó trọng tâm là tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển vùng nguyên liệu thực phẩm an toàn, nhất là các sản phẩm đặc thù; phát triển các chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn kết nối tiêu thụ sản phẩm kết hợp với kiểm tra, lấy mẫu giám sát, xác nhận sản phẩm an toàn để cung cấp sản phẩm sạch ra thị trường, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của các cấp, ngành liên quan trong công tác quản lý ATTP trên lĩnh vực nông nghiệp trong thời gian qua; yêu cầu trong thời gian tới, các cấp, các ngành liên quan, đặc biệt ngành Nông nghiệp tiếp tục có sự phối hợp triển khai đồng bộ, mạnh mẽ các giải pháp, khắc phục khó khăn, hạn chế, triển khai thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra trong những tháng cuối năm. Trong tổ chức sản xuất, kinh doanh tiêu thụ sản phẩm, cần chú trọng, đẩy mạnh xây dựng, nhân rộng các vùng nguyên liệu, sản xuất nông sản gắn với VSATTP và chuỗi giá trị nhất là đối với các sản phẩm đặc thù. Đẩy mạnh công tác xây dựng các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung; đặc biệt đồng loạt xử lý các lò giết mổ đạt loại C trên địa bàn tỉnh; nhân rộng các điểm bán sản phẩm nông nghiệp sạch cung cấp cho người tiêu dùng ở các địa phương. Tập trung kiểm tra, xử lý các vi phạm, nhất là kiểm tra phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm khắc việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt... Qua đó nhằm nâng cao hiệu quả công tác ATTP, góp phần bảo đảm, chăm lo sức khỏe nhân dân.