Sườn cốt lết rim với nước tương

(NTO) Sườn heo cốt lết ngoài món nướng khá hấp dẫn còn có chế biến thêm món nữa, đó là rim với nước tương (xì dầu), món này tuy đơn giản nhưng nhiều người ưa thích, nhất là đối với trẻ em.

Nguyên liệu dành cho 4 người: ½ kg sườn lốt lết; dầu ăn; tỏi; sả; nước tương Maggi và gia vị nêm nếm.

Cách thực hiện như sau:

Rửa sạch sườn, sau đó thấm khô miếng thịt rồi dần thịt cho mềm nhằm dễ ngấm gia vị. Tỏi và sả băm nhuyễn.

Lưu ý: Nên chọn những miếng sườn cốt lết còn dính theo một ít mỡ để cho món ăn đỡ khô hơn. Tiếp theo là ướp thịt cùng với sả, tỏi băm, nước tương Maggi, đường cát, tiêu xay và bột ngọt trong thời gian chừng 20 phút.

Kế tiếp, cho một ít dầu ăn và đường cát vào chảo khuấy đều với lửa vừa, khi hỗn hợp chuyển sang màu caramel thì cho từng miếng sườn cốt lết vào trở vàng đều hai mặt cho đến khi hết thịt.

Sau đó cho chén nước gia vị đã ướp trước đó vào chảo thịt đang rim với lửa nhỏ khoảng từ 20-30 phút. Trong lúc rim, cần trở đều hai mặt miếng sườn thường xuyên để gia vị ngấm dần. Khi thấy nước rim keo lại, miếng sườn sánh lên màu cánh gián thì nhấc xuống.

Cuối cùng ta chỉ việc cho sườn ra đĩa, rưới sốt nước tương, tỏi, sả lên trên rồi thưởng thức cùng với cơm nóng.

Từng miếng sườn được rim thật mềm, phủ bên trên là nước sốt sánh mượt đậm đà, thơm dậy mùi nước tương và tỏi, sả… tuy hơi lạ miệng nhưng rất ngon.