Cá lóc sốt nấm

(NTO) Cá lóc là loại cá nước ngọt, thịt trắng và dai, chế biến được nhiều món ăn ngon. Riêng món cá lóc sốt nấm có phần đặc biệt hơn bởi nước sốt đậm đà, sánh mịn, hấp dẫn khá nhiều thực khách khó tính.

Nguyên liệu dành cho 4 người:

Cá lóc: 1kg; nấm kim châm; nấm hương; rau răm, hành lá, thì là, cà chua, ớt trái; gia vị nêm nếm và bún tươi.

Cách thực hiện như sau:

Cá mua về rửa sạch, dùng rượu xoa đều vào mình cá cho bớt mùi tanh. Khía trên mình cá mấy đường để khi ướp nguyên liệu dễ ngấm hơn. Ướp cá với gừng đập dập, một ít tiêu xay và bột nêm.

Cà chua xắt miếng cau. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, để ráo nước. Nấm hương ngâm cho nở, cắt bỏ phần chân nấm.

Cho dầu ăn vào chảo, chiên cá vàng đều 2 mặt rồi cho ra dĩa. Dùng chiếc chảo vừa chiên cá, phi thơm hành rồi cho cà chua thái miếng cau vào đảo đều. Khi cà chua mềm cho nấm hương và một ít nước lọc vào. Khi nước sốt sôi lần nữa mới cho cá vào và lật nhẹ 2 bên mặt cá cho ngấm nước sốt với lửa liu riu. Sau đó để cá sôi khoảng 5 phút mới cho nấm kim châm, nấm hương vào đảo nhẹ và nêm gia vị lần nữa cho vừa ăn. Khi thấy nước sốt sền sệt chuyển sang màu cánh gián thì mới cho rau răm, hành lá, thì là và ớt tươi xắt lát lên trên bề mặt cá rồi nhấc xuống.

Cuối cùng cho sản phẩm ra dĩa và thưởng thức. Món này nên dùng nóng với bún tươi hoặc cơm nóng đều ngon.