Sườn heo xào chua ngọt

(NTO) Sườn heo xào chua ngọt có mùi hương thơm ngon lẫn trong đó là vị chua chua, ngọt ngọt đầy sức hấp dẫn, khiến nhiều người ưa thích đồng thời cách làm cũng khá đơn giản.

Nguyên liệu dành cho 4 người: Sườn non, lòng trắng trứng gà, bột năng, hành khô, hành lá, bột nêm, đường, nước mắm, tiêu, tương cà chua, giấm ăn, dầu ăn.

Cách thực hiện như sau:

Khi mua nên chọn phần sụn non, thịt nhiều, xương mềm sẽ ngon hơn. Trước tiên, sườn rửa sạch qua nước ấm, chặt từng miếng vừa ăn. Hành tím băm nhỏ ướp một nửa cùng với bột nêm, tiêu, bột ngọt và một ít đường cát khoảng 15-20 phút cho sườn ngấm đều gia vị. 

Cho lòng trắng trứng vào sườn đã ướp gia vị ở trên và trộn đều. Tiếp đến cho thêm bột năng vào trộn luôn để khi chiên, sườn không bị khô và sẽ ngon hơn. 

Sau đó, cho dầu ăn vào chảo và chiên sườn chín vàng. Khi sườn chín cho ra đĩa riêng, lưu ý không nên chiên kỹ quá, sườn sẽ bị cứng, không ngon.

Tiếp tục cho nước mắm, đường, giấm ăn cùng một ít nước lọc vào tô nhỏ rồi khuấy tan. Tiếp đến thêm tương cà chua vào trộn đều. Có thể điều chỉnh tỉ lệ tuỳ thuộc vào vị chua ngọt mà mình muốn. 

 Tiếp tục cho phần hành tím còn lại vào phi thơm. Khi hành thơm vàng cho phần nước sốt đã chuẩn bị ở trên vào đun sôi với lứa liu riu. Tiếp đến cho sườn đã chiên vào đảo đều tay khoảng 3-4 phút cho sườn ngấm nước sốt, khi thấy sản phẩm chuyển sang sền sệt là được. Cuối cùng, ta chỉ việc cho sườn ra đĩa, rắc chút hành lá xắt nhỏ trên mặt là xong. 

Món này thưởng thức cùng với cơm nóng, rất ngon.