Tập trung ôn thi tuyển sinh lớp 10

(NTO) Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, THPT DTNT, THPT chuyên tại tỉnh ta sẽ diễn ra trong 3 ngày: 1, 2 và 3- 6. Đến thời điểm này, các em đang tập trung thời gian, tích cực ôn thi với hy vọng đỗ vào ngôi trường mình mong muốn. Các Trường THCS cũng đã lên kế hoạch hỗ trợ cho học sinh (HS) ôn tập để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi.

Nhằm giúp HS củng cố kiến thức, chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, từ đầu tháng 4, Trường THCS Lương Thế Vinh (Ninh Hải) đã lên kế hoạch ôn thi hai môn Văn, Toán cho các em. Thầy giáo Đinh Niệm, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhà trường đã triển khai ôn tập cho các em với thời lượng 2 buổi/tuần/môn và kéo dài đến ngày 25- 5. Còn Trường THCS Lê Hồng Phong (Tp. Phan Rang- Tháp Chàm) dự kiến sẽ tổ chức ôn tập hai môn Văn, Toán cho các em chuẩn bị thi tuyển lớp 10 vào trung tuần tháng 5 với thời lượng 2 buổi/tuần/môn. Thầy giáo Nguyễn Phi Cường, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhiều năm nay, công tác ôn thi tuyển sinh lớp 10 được nhà trường thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, song các em tham gia không thật sự nhiều. Bởi lẽ, HS của trường đa phần đăng ký thi tuyển vào Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn và THPT Nguyễn Trãi nên việc ôn luyện kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi được các em chuẩn bị kỹ lưỡng từ rất sớm. Nắm bắt tâm lý đó, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã chỉ đạo các giáo viên chú trọng đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy học, tăng cường ôn luyện, kiểm tra kiến thức với phương châm “học tới đâu chắc tới đó” nhằm giảm tải áp lực tâm lý giai đoạn cận thi cho HS. Từ đó, các em không những không bị lúng túng mà còn tự tin hơn để bước vào kỳ thi với tinh thần tốt nhất.

Sốt sắng với kỳ thi tuyển sinh quan trọng này, nhiều phụ huynh đã sắp xếp công việc, tạo mọi điều kiện cho con tập trung ôn luyện. Chị Trinh, ở phường Văn Hải có con gái đang học lớp 9, Trường THCS Lê Đình Chinh cho biết: Nguyện vọng của con gái chị là vào Trường THPT Nguyễn Trãi. Do vậy, thời gian này, đều đặn mỗi tuần hai buổi chị sắp xếp đưa con từ nhà lên tới phường Đô Vinh để ôn luyện thêm môn Toán. Đầu tháng 3 vừa qua, chị đăng ký cho con theo học lớp ôn tập môn Văn của một cô giáo gần nhà. Sẵn học tốt môn Tiếng Anh nên chị khuyến khích con đăng ký thi để được cộng thêm điểm. Do vậy, tuần tới, chị sẽ cho cháu học cấp tốc thêm khoảng một tháng tại trung tâm Anh ngữ. Nhiệm vụ của cháu bây giờ chỉ là tập trung cho kỳ thi tuyển sinh sắp tới. Tương tự, em Lê Thanh Trúc, HS lớp 9/1, Trường THCS Lê Hồng Phong cho biết: Đặt mục tiêu thi vào Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn nên ngoài thời gian học tập ở trường, hiện em đang tập trung ôn tập thêm 4 môn: Toán, Văn, Tiếng Anh và Vật lý. Đây là khoảng thời gian để em dốc sức tập trung ôn luyện bài vở để mong đạt kết quả như ý trong kỳ thi sắp tới.

Ngoài ra, nhằm giúp thí sinh ôn tập, bổ sung hoàn chỉnh kiến thức, tự tin đăng ký dự tuyển vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn năm học 2018- 2019, đầu tháng 4 vừa qua, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã chiêu sinh 5 lớp ôn luyện các môn với hơn 100 HS. Các em sẽ ôn tập đến ngày 31- 5, nghĩa là trước ngày thi một ngày. Tin rằng, với sự tích cực, chủ động từ phía HS; sự hỗ trợ của nhà trường và sự quan tâm của phụ huynh, các em sẽ đạt kết quả kỳ thi như mong đợi.