Sai lầm thường gặp khi sử dụng màng bọc thực phẩm

(NTO) Sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản, dự trữ thức ăn là thói quen của rất nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, sức khỏe có thể bị đe dọa.

Tái sử dụng màng bọc đã dùng: Màng bọc thực phẩm đã qua sử dụng không nên dùng để bảo quản tiếp thực phẩm khác. Đừng quá tiết kiệm, nếu đã mở lớp màng bọc đang đậy thức ăn, bạn nên bỏ hẳn và thay bằng lớp màng bọc mới.

Sử dụng để hâm nấu thức ăn trong lò vi sóng: Hầu hết các gia đình đang sử dụng màng PVC vì nó chịu nhiệt cao hơn màng PE. Tuy nhiên, để tăng tính năng mềm dẻo cho màng PVC, người ta thường pha thêm phụ gia DEHA hay DEHP, những chất này sẽ bị biến đổi ở nhiệt độ cao (thường là từ 70 độ C) sản sinh ra chất gây ung thư vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên tháo bỏ màng bọc PVC, PE khỏi thực phẩm trước khi chế biến trong lò vi sóng.

4 lời khuyên khi sử dụng màng bọc thực phẩm

- Lựa chọn sản phẩm xuất xứ rõ ràng, không nên chọn sản phẩm giá rẻ.

- Không đậy thực phẩm có tính axit mạnh hoặc nhiều dầu mỡ. Tốt nhất nên để màng bọc cách thực phẩm tối thiểu 2,5 cm.

- Không nên dùng màng bọc để quá lâu hoặc đã bị nấm mốc.

- Tháo màng PVC, PE khi hâm nóng hoặc chế biến thức ăn trong lò vi sóng.