Những lễ hội nổi bật của các nước Đông Nam Á

Các lễ hội đã góp phần tạo nên nền văn hóa đầy màu sắc của riêng mỗi nước và cả chung cộng đồng các nước Đông Nam Á. Trong đó Singapore, Malaysia và Thái Lan là 3 quốc gia có nhiều lễ hội đặc sắc, nổi tiếng mà bất kỳ ai khi đến đây du lịch đều muốn trải nghiệm.

Những lễ hội nổi bật ở Singapore

- Lễ hội Phật đản: Lễ hội Phật giáo lớn nhất ở Singapore, được tổ chức ngày 15/4 âm lịch nhằm tưởng nhớ sự ra đời và cũng là người khai sáng của Đức Phật. Trong thời gian lễ hội có rất đông du khách hành hương Phật giáo đến Singapore để tham gia.

- Lễ hội Thaipusam: Lễ hội của người Ấn theo đạo Hindu sinh sống tại Singapore nhằm tôn vinh vị thần Murugan với nhiều nghi thức, hoạt động diễn ra từ sáng sớm đến khi kết thúc, không chỉ rất đông tín đồ Hindu giáo mà còn cả du khách tham gia.

- Lễ Vu Lan: Một lễ hội nổi tiếng đối với khách du lịch Singapore, được tổ chức với quy mô hoành tráng cùng nhiều hoạt động đặc sắc từ ca nhạc, kinh kịch đến múa rối,…

Những lễ hội nổi bật ở Malaysia

- Lễ hội Ánh sáng - Deepavali: Được xem như ngày tết của cộng đồng người Ấn Độ theo đạo Hindu sinh sống tại Malaysia. Khi du lịch Singapore Malaysia Indonesia vào dịp này những khu phố người Ấn trở nên sôi động, nhộn nhịp hơn hẳn, nhiều cuộc diễu hành diễn ra, các ngôi đền Hindu giáo trở nên lung linh hơn khi được thắp sáng bởi hàng ngàn ngọn đèn, pháo hoa.

- Lễ Thaipusam: Thu hút hàng triệu tín đồ Hindu giáo trong nước và trên thế giới. Lễ Thaipusam là lễ tế tạ Chúa Murgan với các hoạt động, nghi thức diễn ra như rước kavadi trên cuộc hành trình dài nhiều km, người dân bưng theo các mâm lễ vật dâng lên thần linh.

- Lễ hội Duanwu Malaysia: Du lịch Singapore Malaysia bạn sẽ phải hối tiếc khi bỏ qua lễ hội đua thuyền rồng Duanwu nổi tiếng được tổ chức vào ngày 5/5 theo lịch âm. Bạn sẽ có dịp chứng kiến những cuộc đua thuyền chuyên nghiệp trong bầu không khí hò reo cổ vũ nhiệt tình từ khán giả tham dự.

- Lễ hội Hari Raya Puasa: Lễ hội Hồi giáo quan trọng ở Malaysia đánh dấu kết thúc tháng ăn chay Ramadan của người theo đạo Hồi. Thời gian tổ chức lễ hội Hari Raya thường không cố định và theo lịch Hồi giáo, trong dịp này mọi người sẽ đến nhà thờ cầu nguyện vào sáng sớm rồi thăm mộ và dự tiệc.

Những lễ hội nổi bật ở Thái Lan

- Lễ hội té nước Songkran: Lễ hội kéo dài trong 3 ngày từ 13-15/4 hằng năm, thu hút rất đông khách du lịch Thái Lan tham dự. Để chào đón lễ hội, mọi người sẽ cùng vệ sinh nhà cửa, diện những bộ trang phục đẹp nhất mang hoa tươi và mâm cúng lên chùa làm lễ cầu phúc. Sau đó mọi người sẽ cùng nhau đổ ra đường tham gia hoạt động té nước vào nhau tạo nên bầu không khí vô cùng náo nhiệt.

- Lễ hội hoa đăng Loy Kra: Lễ hội nổi tiếng lớn thứ 2 ở Thái Lan, diễn ra vào đêm rằm tháng 12 theo lịch bản địa. Lễ hội hoa đăng Loy Kra được đánh giá là lễ hội truyền thống lãng mạn nhất thế giới bởi sẽ có hàng vạn cây nến được thắp sáng, hàng ngàn chiếc lồng đèn thả lên trời và thả trôi theo dòng nước dưới màn đêm.

- Lễ hội Phật giáo: Là quốc gia Phật giáo nên khi tham gia tour du lịch Thái Lan, bạn sẽ có cơ hội tham gia lễ hội Phật giáo quan lớn và quan trọng tổ chức trong tháng 7. Lễ hội khởi đầu mùa An cư của Phật Tử và kết thúc sau 3 tháng, theo truyền thống người dân sẽ dâng tặng áo cà sa mới cho nhà sư.

Ngoài những lễ hội nổi tiếng trên thì Singapore, Malaysia, Thái Lan còn có rất nhiều lễ hội truyền thống khác hấp dẫn du khách. Bạn có muốn được hòa vào bầu không khí lễ hội sôi động tại các quốc gia này? Hãy liên hệ Intertour để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM

- Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình - Quận 1 - TPHCM

- Điện thoại:   028. 3822 9999

- Hotline 24/24:  0961 118899 (Ms Thu)

- Email: welcome@intertour.com.vn

- Website: intertour.vn