Tăng cường thanh tra trong Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm

(NTO) Trong 2 ngày 19 và 20-4, Đoàn thanh tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) do Sở Y tế chủ trì đã kiểm tra tại 3 cơ sở: Công ty TNHH TM-DV Thủy Mộc Ninh Thuận, Công ty TNHH Đồng Liên và Chi nhánh Công ty CP Yến Việt- Nhà máy chế biến yến sào Phan Rang.

Qua kiểm tra, các cơ sở cơ bản chấp hành đúng các quy định về hồ sơ pháp lý; điều kiện vệ sinh cơ sở, điều kiện về con người và nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước để sản xuất, chế biến thực phẩm. Riêng đối với Công ty TNHH TM-DV Thủy Mộc Ninh Thuận, đoàn đã nhắc nhở cơ sở trang bị các thiết bị phòng chống côn trùng, động vật gây hại cho khu vực chế biến để thực phẩm bảo đảm an toàn, vệ sinh trước khi đến tay người tiêu dùng.

Đoàn thanh tra kiểm tra ATTP tại Chi nhánh Công ty CP Yến Việt- Nhà máy chế biến yến sào Phan Rang.

Được biết, đợt thanh tra kéo dài đến ngày 4-5, tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, nhất là các cơ sở dịch vụ ăn uống nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm; hạn chế ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý về ATTP; đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm.