Nhân dân xã Phước Thắng vui đón Tết

(NTO) Đến xã Phước Thắng (Bác Ái) trong những ngày giáp Tết Mậu Tuất 2018, chúng tôi cảm nhận không khí xuân đang tràn ngập khắp nơi, trên các nẻo đường, phiên chợ ở đây trở nên đông vui hơn bao giờ hết.

Đón Tết năm nay, bà con xã Phước Thắng có phần sung túc hơn vì nhà nào cũng có nguồn thu nhập khá từ cây lúa, bắp, mỳ… vừa mới thu hoạch xong nên có điều kiện để mua sắm Tết tươm tất. Trò chuyện với chúng tôi, anh Ka-tơ Nghiệp ở thôn Ma Oai phấn khởi: Những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, bà con đã biết cách làm ăn, cải thiện đáng kể đời sống, cuộc sống ngày càng no đủ hơn. Năm nay, gia đình vừa mới thu hoạch hơn 1,4 ha mỳ, năng suất và giá bán đều cao nên có tiền chuẩn bị đón Tết… Bên cạnh đó, người dân địa phương còn có niềm vui nhân đôi khi nhận được sự quan tâm của Chính phủ hỗ trợ gần 4,5 tấn gạo cho 545 hộ và thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy các sở, ban, ngành đã tập trung huy động nguồn lực xã hội cùng chung tay chăm lo cho đồng bào đón Tết cổ truyền thêm phần đầm ấm. Chị Patâu Axá Thị Khoa, thôn Ma Ty chia sẻ: Nhà mình thuộc diện hộ nghèo, mấy ngày qua, được sự quan tâm của chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm tặng nhiều phần quà, gia đình cũng đã chuẩn bị vài ché rượu cần và mua quần áo cho các con để vui Tết…

Đối với xã miền núi còn nhiều khó khăn, với sự quan tâm sâu sắc của toàn xã hội về cả vật chất và tinh thần đã phần nào đem lại cho người dân xã Phước Thắng được hưởng cái Tết thêm phần vui tươi, trọn vẹn. Đồng chí Pinăng Nua, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: Đón mừng xuân mới, khắp các thôn trên địa bàn xã đều rất nhộn nhịp, đời sống kinh tế của người dân được nâng lên đáng kể nhờ các công trình phúc lợi mà Trung ương và tỉnh đầu tư xây dựng trên địa bàn xã trong thời gian qua. Năm nay, người dân tiếp tục nhận được nguồn hỗ trợ, đặc biệt là các phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách… Góp phần giúp bà con đón Tết thêm phần ý nghĩa.

Để Nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, xã cũng đã lên kế hoạch phối hợp với các lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương. Đồng thời, các đoàn thể trong thôn cũng đang tích cực tập luyện để chuẩn bị tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng-mừng Xuân 2018.

Một mùa xuân mới đang về, từ các nẻo đường rực đỏ cờ hoa, bà con rộn ràng mua sắm, sửa sang nhà cửa chuẩn bị đón Tết trong niềm hân hoan, phấn khởi với niềm hy vọng năm mới mang lại niềm vui mới đầy sung túc.