Đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết

(NTO) Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán, những ngày này, Bến xe Ninh Thuận, các doanh nghiệp vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh đã tăng cường giải pháp, chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất sẳn sàng vận chuyển khách trong những ngày cao điểm Tết.

Ông Lê Văn Bình, Quản lý Bến xe Ninh Thuận cho biết: Để đáp ứng nhu cầu đi lại của bà con trong dịp Tết, những ngày qua, Bến xe Ninh Thuận luôn theo dõi tình hình lưu lượng khách, phương tiện vận tải trên từng chuyến, phối hợp với các doanh nghiệp vận tải có kế hoạch điều động tài chuyến, bố trí phương tiện hợp lý, tuyệt đối không để tình trạng ùn tắc, ứ đọng khách. Hiện vé xe đối với các tuyến cao điểm như: từ TP.Hồ Chí Minh- Ninh Thuận, Ninh Thuận- Đà Nẵng; từ các tỉnh Tây Nguyên- Ninh Thuận chạy trong thời gian trước Tết, cũng như các tuyến chạy chiều ngược lại trong thời gian sau Tết vẫn còn. Sở dĩ có tình trạng nhiều hành khách không mua được vé là do kén xe, có tâm lý muốn đi xe giường nằm, không chọn mua vé xe ghế ngồi.

Bến xe Ninh Thuận hiện đang quản lý gần 200 đầu xe chạy hơn 20 tuyến liên tỉnh. Riêng đối với tuyến từ Ninh Thuận- TP.Hồ Chí Minh khoảng 70 xe, chủ yếu là xe giường nằm. Những ngày này, số lượng hành khách đến và xuất phát đi các nơi tại bến xe tăng lên gấp 3 lần so với ngày thường, khoảng 3.000 lượt hành khách/ngày- đêm.

Giá vé cũng tăng hơn so với ngày thường. Cụ thể, đối với tuyến từ TP. Hồ Chí Minh - Ninh Thuận, từ Ninh Thuận - Cà Mau, từ các tỉnh Tây Nguyên - Ninh Thuận, từ ngày 15 đến hết ngày 19 tháng Chạp, tăng 20%; từ ngày 20 đến hết ngày 23 tháng Chạp, giá vé tăng 40% và từ 24 đến hết ngày 30 tháng Chạp, giá vé tăng 60%. Từ Mùng 1 đến Mùng 4 Tết, giá vé các tuyến từ Ninh Thuận đi TP.Hồ Chí Minh, Buôn Ma Thuột, Vũng Tàu, Bình Dương… tăng 40%; từ ngày Mùng 5 đến hết ngày Mùng 10 Tết tăng 60%. Đối với các tuyến từ Ninh Thuận đến các tỉnh liền kề, giá vé phụ thu thêm 40% từ ngày Mùng 1 đến hết ngày Mùng 6 Tết. Hành khách có thể liên hệ trực tiếp các doanh nghiệp vận tải để mua vé. Riêng đối với Bến xe Ninh Thuận nhận ủy thác bán vé các tuyến từ Ninh Thuận đi TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đà Nẵng, Gia Lai, Kon Tum và các tuyến liên tỉnh liền kề; vé được bán trước 1 ngày hoặc bán đi ngay thời điểm bán vé. Ông Lê Văn Bình cho biết thêm, ngoài sự nỗ lực của bến xe, thời gian qua, các doanh nghiệp vận tải cũng đầu tư mua mới, nâng cấp chất lượng xe để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Hành khách có nhu cầu nên vào bến xe hoặc đại lý bán vé của các nhà xe để mua vé, không nên bắt xe dọc đường nhằm bảo đảm ATGT, an ninh, trật tự trong những ngày cao điểm Tết.