Tin vắn

► Trong năm 2017, các cấp Hội Nông dân huyện Ninh Hải đã ký kết liên tịch với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cho vay vốn phát triển sản xuất hơn 2,5 tỷ đồng, nâng tổng số dư nợ hiện nay trên 151 tỷ đồng, với 1.421 hộ vay. Qua công tác kiểm tra, giám sát hầu hết các nông hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, thực hiện việc chăn nuôi, sản xuất, góp phần tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

►Trong năm 2017, hoạt động Công đoàn huyện Ninh Sơn có nhiều chuyển biến tích cực; tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, giáo dục, học tập chỉ thị, nghị quyết và hoạt động văn hóa, thể thao thu hút đông đảo CNVC-LĐ tham gia. Kết quả phân loại cuối năm 2017, có 32/35 CĐCS đạt vững mạnh; 34 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng…

► Trung tâm Khuyến nông tỉnh vừa triển khai trồng thử nghiệm mô hình bưởi da xanh tại xã Phước Thái (Ninh Phước). Có 3 nông hộ tham gia với diện tích 1,2 ha, các hộ tham gia được hỗ trợ 100% giống, phân, bón và được hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc. Đến nay, cây bưởi da xanh đang phát triển khá tốt, hứa hẹn đem lại thu nhập cao cho các hộ trồng.

► Tối 11-1, U23 Việt Nam đã chơi kiên cường và chỉ để thua đương kim á quân U23 Hàn Quốc với tỷ số sát nút 1-2 trong trận đấu ra quân tại Vòng chung kết U23 châu Á 2018 diễn ra trên SVĐ Côn Sơn (Trung Quốc). Ở lượt trận tiếp theo, U23 Việt Nam sẽ đối đầu với đối thủ khá mạnh là U23 Australia vào lúc 15 giờ ngày 14-1. Trước đó, U23 Australia có chiến thắng ấn tượng 3-1 trước U23 Syria ở trận đấu mở màn bảng D. Như vậy, sau lượt trận đầu tiên, U23 Australia và Hàn Quốc chia nhau hai vị trí dẫn đầu, U23 Việt Nam xếp thứ 3, còn Syria đứng cuối bảng D.

Với các chiến thắng 3-1 trong trận lượt đi và 4-0 trong trận lượt về trước CLB Sanna Khánh Hòa (Việt Nam), CLB SCG Muangthong United (Thái Lan) đã thắng chung cuộc 7-1 và trở thành đương kim vô địch của Giải bóng đá Toyota các CLB vô địch Quốc gia khu vực sông Mê Kông 2017. Như vậy, đây là năm thứ 3 liên tiếp Thái Lan giành thứ hạng cao nhất trong giải đấu này. Bên cạnh đó, với thành tích ấn tượng 7 bàn thắng tính từ vòng loại, cầu thủ Toure Youssouf của CLB Sanna Khánh Hòa đã được vinh danh Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.