Lợi ích sức khỏe của cây đinh hương

Đinh hương là loại thảo mộc được sử dụng làm gia vị cho món ăn, trà… Đinh hương giàu chất chống oxy hóa, protein, chất xơ, canxi, sắt, kẽm, kali, niacin, folate, vitamin B, vitamin C, vitamin E, vitamin K và vitamin D, nên có nhiều lợi ích sức khỏe. Dưới đây là những công dụng chữa bệnh mà có thể bạn chưa biết.

 Giảm tiểu đường

Đinh hương tốt cho những người có hàm lượng đường huyết cao vì nó có chức năng giống như insulin trong cơ thể. Nó giúp chuyển lượng đường dư thừa từ máu vào trong các tế bào cơ thể, vì vậy bình thường hóa được lượng đường và cũng điều trị được bệnh.

Đinh hương

Tốt cho xương và khớp

Đinh hương giàu các chất như eugenol và flavonoid làm tăng mật độ xương và khoáng chất trong xương, do đó giúp chúng ta khỏe mạnh hơn. Những người có xương yếu, đặc biệt là phụ nữ, người già, nên dùng đinh hương thường xuyên.

Tăng cường miễn dịch

Ăn đinh hương bảo vệ bạn chống được phần lớn các bệnh nhiễm trùng vì nó giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nó làm tăng số lượng tế bào bạch cầu, vì vậy giúp cơ thể chống nhiễm trùng.

Giảm đau và viêm

Đinh hương có thuộc tính giảm đau và chống viêm. Hợp chất eugenol có trong đinh hương có thể giảm đau và viêm. Vì vậy đinh hương có thể thay thế cho các thuốc giảm đau và chống viêm.

Chữa đau nhức răng

Nếu bạn bị đau răng do sâu răng, hãy đặt một nhánh đinh hương lên chiếc răng bị đau một thời gian để giảm đau. Đinh hương có thể giảm đau và làm cho các dây thần kinh bị tê liệt do có thuộc tính gây tê cục bộ.

Phòng ngừa ung thư

Đinh hương có thể tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể và một nghiên cứu chỉ ra rằng đinh hương có thể có lợi trong việc kiểm soát ung thư phổi, ung thư vú, ung thư buồng trứng và các loại ung thư khác ở giai đoạn đầu. Vì vậy hãy ăn nhiều đinh hương để bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh ung thư.

Chữa đau đầu

Đinh hương có thể được dùng để giảm đau đầu. Trộn bột đinh hương và muối mỏ trong 1 cốc sữa. Uống loại hỗn hợp này để giảm đau đầu.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn