Tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm

(NTO) Nhằm đề cao trách nhiệm, tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước, tạo bước chuyển biến tích cực trong công tác quản lý, bảo đảm về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh, ngày 7-7-2016, UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 16/CT-UBND về việc tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về ATTP.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, đơn vị thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đặc biệt là thanh tra, kiểm tra đột xuất về ATTP đối với các ngành hàng thuộc phạm vi quản lý; chú trọng thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể, nhất là tại các khu công nghiệp, khu du lịch, lễ hội, sự kiện lớn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo pháp luật… Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh đối với các nhóm thực phẩm thuộc phạm vi quản lý, tăng cường thanh tra, kiểm tra ATTP; tập trung xử lý triệt để việc sử dụng Salbutamol, chất vàng ô, kháng sinh trong chăn nuôi, sản xuất, chế biến thực phẩm; tuyên truyền, vận động tới từng hộ dân, chủ trang trại, doanh nghiệp thực hiện các quy định bảo đảm ATTP; thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của nhân dân, báo chí về ATTP…

Đoàn kiểm tra VSATTP liên ngành cấp tỉnh kiểm tra quán ăn tại Tp. Phan Rang-Tháp Chàm. Ảnh: Anh Tuấn