Kỹ thuật ủ chua bắp làm thức ăn cho gia súc mùa khô hạn

(NTO) Vào mùa khô hạn, thức ăn khan hiếm, nên tận thu thân cây bắp ủ chua làm thức ăn cho gia súc. Chọn những túi ủ dày, dẻo, rộng từ 1,2-1,5m, dài 2,5-3m. Phơi thân cây bắp nửa ngày nhằm giảm lượng nước, loại bỏ lá khô, rễ, gốc già, cắt đoạn từ 3-5cm. Cho bắp đã cắt vào túi nilon, ủ thêm bột bắp, rỉ mật đường, cám gạo, muối hột, phủ lên một lớp rơm khô. Đặt túi cách mặt đất 20cm. Sau 40-50 ngày, có thể sử dụng cho gia súc ăn.