Công dụng của cải xà lách xoong, bí đao và cà tím

Cải xà lách xoong, bí đao và cà tím là những thực phẩm rất được ưa chuồng vào mùa hè nóng.

 Cải xà lách xoong

Với hàm lượng vitamin, canxi, i- ốt... cao, rau cải xà lách xoong không chỉ giúp phòng chóng bệnh tim mạch, chống lão hóa, bứu cổ.. Lượng vitamin C trong rau cải xoong rất cao, lại có vitamin A, B1, B2 nên giúp bảo về sức khỏe, chống oxy hóa, chống độc, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể.

 Bí đao

Quả bí đao là loại thức ăn rất được ưa chuộng vì nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất, có mặt trong nhiều món ăn. Bí đao tính mát, vị ngọt, không độc, công năng thanh nhiệt giải độc, kiện tỳ, ích khí trừ phiền. Ngoài ra, hạt, vỏ, hoa, lá đều có công dụng chữa bệnh.

 Cà tím

Không chỉ là thực phẩm có hương vị thơm ngon, cà tím còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và cũng có tác dụng chữa bệnh. Phòng ngừa ung thư, giảm colesterol, tốt cho da và tóc, tăng cường sức khỏe tim mạch, chống bồn chồn, lo lắng, tăng cường sức đề kháng.

(St)