Hết lòng vì sự bình yên thôn xóm

(NTO) Đồng chí Đường Thanh Đức, sinh năm 1971, được cấp uỷ xã Phước Thuận (Ninh Phước) chọn là đảng viên xuất sắc tiêu biểu của Đảng bộ xã. Năm 2004, anh bắt đầu đảm nhiệm chức vụ Phó Trưởng Công an (CA) xã và đến năm 2005 chính thức được đề bạt làm Trưởng CA xã.

Mặc dù còn phải kiêm vai trò Bí thư Chi bộ thôn Thuận Lợi (từ năm 2009 đến nay) nhưng anh đã nêu cao trách nhiệm của người đảng viên trước nhiệm vụ được phân công, góp phần làm tốt việc giữ gìn an ninh nông thôn, nổi bật là đã giúp cơ quan chức năng điều tra khám phá nhiều vụ án hình sự tại địa phương, được bình bầu là Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở 2 năm liền (2011-2012).

Đồng chí Đường Thanh Đức, hết lòng vì sự bình yên thôn xóm.

Năm 1989, Đường Thanh Đức lên đường nhập ngũ, đến năm 1992 được xuất ngũ. Trở về lại quê hương Vạn Phước giàu truyền thống cách mạng của mình, Đức tham gia làm CA viên của thôn cho đến khi được điều về công tác ở Ban CA xã. Năm 2004 anh được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Vào những năm đó Phước Thuận là một địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự do có vị trí giáp ranh với nhiều xã, phường, thị trấn trong huyện và của Tp. Phan Rang-Tháp Chàm, các tội phạm như trộm cắp, cướp giật, băng nhóm đánh nhau, ma tuý, cờ bạc diễn ra rất phức tạp. Đứng trước tình hình trên, Đường Thanh Đức đã không ngừng trăn trở và suy nghĩ tìm phương án thích hợp nhất để nhanh chóng trấn áp tội phạm, giữ bình yên thôn xóm.

Ngoài công việc chuyên môn tại xã, đồng chí Đường Thanh Đức còn là Bí thư chi bộ thôn có tinh thần trách nhiệm cao. Để xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh và tạo đà cho các ĐV tại chỗ đảm đương vai trò cấp uỷ sau này, anh đã chú trọng làm tốt công tác kết nạp ĐV. Anh giải thích: Thuận Lợi là thôn mới thành lập nên để tạo nguồn, cần chú ý lãnh đạo chi đoàn tổ chức các phong trào thanh niên, qua đó đã chọn các đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng, 2 năm vừa qua đã phát triển được 2 ĐV mới là Bí thư chi đoàn và đoàn viên trong lực lượng dân quân thôn. Sắp tới, chi bộ sẽ tiếp tục kết nạp thêm 2 ĐV cũng đều là thanh niên trong thôn.

Trong năm vừa qua, với chức trách của mình, đồng chí Đường Thanh Đức đã cùng Ban CA xã điều tra, khám phá và chuyển CA cấp trên khởi tố 35 vụ phạm pháp hình sự và tổ chức hoà giải 7 vụ tranh chấp tại cơ sở. Xác định nhiệm vụ của mình là giữ gìn bình yên thôn xóm, anh không chỉ đi đầu trong hoạt động của Ban CA xã mà còn nêu tấm gương đảng viên tận tuỵ, trách nhiệm với công việc được giao cho các đảng viên trẻ noi theo.