Thiếu nhi truyền thông về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường

Trong 2 ngày 15 và 16-10, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UNICEF tại Việt Nam tổ chức Hội thi Truyền thông về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường dành cho học sinh tiểu học và THCS, thuộc 3 huyện tham gia dự án Bạn hữu trẻ em: Bác Ái, Thuận Bắc và Ninh Hải.

(NTO) Đây thật sự là ngày hội truyền thông về bảo vệ môi trường của 72 thí sinh đến từ 12 trường tiểu học và THCS. Trải qua 4 phần thi: Vẽ tranh, thuyết trình, hái hoa dân chủ và văn nghệ, các em đều thể hiện những thông điệp rất có ý nghĩa, nói lên được vai trò, trách nhiệm của thiếu nhi trong việc bảo vệ môi trường.

12 bức tranh của 12 đội thi là những nét vẽ hồn nhiên, đem đến cho người xem những hình ảnh thực tế nhất về môi trường, cuộc sống xung quanh các em. Nào là những con mương chạy qua làng đang bị ô nhiễm, những con đường nông thôn ngập rác… Bên cạnh đó, là những việc làm ý nghĩa của các bạn thiếu nhi để bảo vệ môi trường như: trồng và chăm sóc cây xanh, làm vệ sinh đường làng, ngõ xóm, lớp học… Dưới con mắt trẻ thơ, môi trường chính là những gì gần gũi nhất, thân thiết nhất, gắn bó nhất với cuộc sống của các em. Để bảo vệ môi trường, các em cũng bắt đầu bằng những việc làm nhỏ nhất, đơn giản nhất như những thói quen hằng ngày.

Phần thi có sự chuẩn bị chu đáo và đòi hỏi khả năng tư duy nhiều nhất của các em chính là thuyết trình. Theo đúng chủ đề của hội thi là Vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân và vệ sinh an toàn thực phẩm… mỗi bài thuyết trình của các em đã đề cập đến những khía cạnh khác nhau nhưng cùng mang những thông điệp hết sức ý nghĩa. Mỗi thí sinh thuyết trình là một cách thể hiện, biểu lộ cảm xúc tạo không khí sôi nổi, ấn tượng.

Hội thi kết thúc, Ban Tổ chức trao 2 giải nhất, 2 giải nhì và 4 giải cho 4 phần thi xuất sắc nhất. Không dừng lại ở những giải thưởng, hội thi chính là cơ hội để các em giao lưu, bổ sung thêm kiến thức, thêm hành trang trong cuộc sống để các em không chỉ là những học sinh gương mẫu mà còn là những tuyên truyền viên tích cực nhất trong việc vệ sinh cá nhân, bảo vệ môi trường trong cộng đồng.