Ninh Sơn: Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2020

Ngày 13-10, UBND huyện Ninh Sơn phối hợp với Trung tâm Phát triển nông thôn - Saemaul Undong thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức đánh giá, xếp hạng các sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2020.

Tham gia có 14 sản phẩm của 2 chủ thể gồm: Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Nông sản Thái Thuận với 10 sản phẩm và Công ty Cổ phần Nắng và Gió với 4 sản phẩm.

Ảnh: K.Phụng

Kết quả, có 9 sản phẩm được các thành viên trong Hội đồng thống nhất chấm điểm đạt 3 đến 4 sao trở lên. Trong đó, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Nông sản Thái Thuận với 6 sản phẩm, gồm: Nho xanh Phan Rang, táo Ninh Thuận, nho đỏ, nho sấy và các loại táo sấy dẻo tách hạt. Công ty Cổ phần Nắng và Gió với 3 sản phẩm, gồm: Dưa lưới, táo và mật nho. Kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Ninh Sơn sẽ được hoàn thiện hồ sơ để chuyển sang Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh làm căn cứ xét duyệt quyết định cấp sao cho các sản phẩm đặc thù của huyện.