Cách làm khoai tây chiên để lâu vẫn giòn

Nguyên liệu dành cho 4 người:

2 củ khoai tây lớn; 200g bột mỳ; 50g bột bắp (nếu không có thì dùng toàn bộ là bột mỳ cũng được); muối; tương ớt; nước cốt chanh; nước đá lạnh.

Cách thực hiện như sau:

Khoai tây mua về gọt bỏ vỏ, xắt cọng vừa đừng quá to sau đó ngâm khoai vào nước đá lạnh có pha thêm một muỗng cà phê muối. Để khoảng 15 phút rồi cho khoai ra rổ, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch và để ráo nước.

Tiếp tục cho bột mì, bột bắp, một ít muối và nước cốt chanh vào tô lớn. Sau đó cho nước vào khuấy đều và tan hết, không bị vón cục. Khi thấy bột sền sệt là được, sau cùng mới cho một ít tương ớt vào hòa chung đồng thời cho lần lượt khoai tây vào tô bột trộn đều.

Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng thì gắp từng miếng khoai có lớp áo bột mỏng cho vào chảo dầu, chiên với lửa vừa. Khi thấy khoai chuyển sang màu vàng và giòn rụm thì vớt ra để lên khay có lót giấy thấm dầu.